Hành trình 30 năm để trở lại với cơ thể – Một câu chuyện dài với ngàn trải nghiệm khi nhìn lại thật thú vị

Chào các bạn

Tôi là Long. Tên đầy đủ trong giấy khai sinh Nguyễn Đức Long. Long sinh ra và lớn lên ở vùng đất có lịch sử nghìn năm Hà Nội. Long sinh năm 1991 nhưng năm sinh tâm linh của Long là 1990. Có dịp Long sẽ chia sẻ giải thích rõ về tuổi tâm linh này. Nhưng các bạn cứ hiểu đơn giản, đó là một năm có ý nghĩa đặc biệt với Long.

Ừ biết nói gì về mình bây giờ nhỉ. Chắc bắt đầu từ năm Long sinh đi. Khi sinh Long, mẹ Long bị stress và căng thẳng do gia đình có một số việc không như ý. Long nhớ mãi cảm giác của Long khi trong bụng mẹ (sau này thiền kết nối lại được). Đó là một thai nhi run rẩy, khóc lóc và sợ hãi. Vì người mẹ của thai nhi đó cũng có cảm xúc tương tự. Thật sự thì, phụ nữ là người sinh ra cả thế giới. Khi một linh hồn chọn thân xác người nữ, linh hồn đó học kết nối bài học năng lượng tình yêu thuần khiết. Người phụ nữ bình an, đủ đầy tình yêu thì thế giới này bình an tràn đầy hạnh phúc. Mẹ Long khi mang thai bị mất tình yêu đó, và Long bị ảnh hưởng ít nhiều từ đó. Từ câu chuyện của Long, Long mong một điều, các chị em phụ nữ khi mang thai có thể cân bằng được lại cảm xúc của bản thân. Và các anh những người bố tương lai vì con thì nhớ chăm sóc người mình yêu trước và sau đẻ cẩn thận nhé.

(Long xin phép không nói về bài học nghiệp của tiền kiếp nhé. Mọi thứ đều có ý nghĩa khi bạn giải nó ở cấp độ sự thật)

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, cuối cùng cũng đến ngày Long cất tiếng khóc ra đời. Người ta thường bảo, khi đứa trẻ cất tiếng khóc ra đời thì tiếng khóc ấy biểu hiện cho những trải nghiệp sắp tới. Long nghĩ điều này đúng với Long. Hồi bé, Long khóc và ốm vặt suốt ngày. Long là một đứa trẻ cực khó nuôi. Mẹ Long kể lại vậy.

Long bị giả liệt bẩm sinh. Điều này chỉ được người lớn biết khi đến tháng đáng lẽ Long phải đi thì Long không chịu đi. Long cứ nằm bò hoài không thèm đi. Gia đình mới cho đi vật lý trị liệu ở bệnh viện 108.

Long không nhớ hồi đó Long bao tuổi. Nhưng Long nhớ cái cảm giác: tiếng của những cục trắng trắng đặt lên trên bàn bằng sắt màu trắng. Tiếng của những tiếng máy tít tít và dây chằng chịt. Các bạn biết không, từ bé đến khi Long hiểu cơ thể tự tập thì bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 của Long. Không đến mức độ là năm nào cũng vào viện. Nhưng cái cảm giác của tiếng máy, của tiếng bít bít, tiếng cục màu trắng rơi trên bàn đó vô cùng quen thuộc với Long. Thậm chí, có lúc Long nhầm tưởng bệnh viện là nhà. Sáu tháng trị liệu liên tục ở bệnh viện Long được quay về nhà và biết đi được những bước đi đầu tiên. Tuy nhiên, cơ thể Long vẫn vô cùng yếu.

Có lẽ đỉnh điểm tuổi thơ của Long khiến bố mẹ và cả gia đình sợ hãi mất ngủ là khoảng năm 4-5 tuổi gì đó, Long đau bụng quặn lên. Cơn đau trải qua liên tục 1 ngày. Long đau và cứ khóc hoài. Bố mẹ Long vô cùng lo sợ và dự định cho đi bệnh viện. May mắn ông nội Long là giáo sư y khoa chuyên về tiêu hóa. Qua ông, ông ấn xờ vào đường trên bụng. Ông bảo không sao ngủ lại với ông. Tối đó, ông làm nhiều thứ với Long. Sáng sau Long đi ngoài được là hết đau bụng.

Nói thật với các bạn, lúc đó nếu Long đi viện 90% là được lên bàn mổ và cắt một đoạn nào đó trong cơ thể. Long xin phép không có ý chê bai tây y và bác sĩ Việt. Người Việt có rất nhiều bác sĩ giỏi. Nhưng trong tình uống mà bác sĩ quá bận rộn, người bệnh đông họ không thể kiểm soát hết được. Và Long muốn nói cho các bạn biết một bí mật. Trong tây y, nếu người nhà bạn ra đi và bác sĩ nói là “c.h.e…t đúng quy trình” hoặc đã làm đúng quy trình nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi. Hãy cẩn thận chữ đúng quy trình đó. Có thể bác sĩ họ không đủ thời gian quan tâm nên người nhà bạn mới ra đi. Nếu quan tâm, họ sẽ không mất mạng. Nên hãy HỌC VÀ HIỂU VỀ CƠ THỂ HỌC của bạn trước khi quá muộn. Đừng phụ thuộc vào thầy thuốc vì họ không hiểu hết và cảm nhận hết về bạn bằng bạn. Đừng đổ lỗi cho bác sĩ. Hãy ân hận vì bạn không chịu học và hiểu cơ thể chính mình trước khi quá muộn….

Cuộc đời của Long luôn yếu và kém hơn người. Long may mắn luôn gặp và được sự giúp đỡ từ những người giỏi, quý nhân. Ông nội Long là người như thế. Nếu không có ông nội, Long đã chuyển kiếp khác từ rất lâu rồi. Hồi bé, ông bắt tập thở, bắt làm đủ trò. Long chán cực kỳ. Nhưng lớn lên, khi học hiểu cơ thể thì mới thấm những bài tập và lời dạy từ ông. Và Long luôn nhớ tri ân đến ông người thầy, người ông vô cùng ân cần yêu mến Long.

Long trải qua tuổi thơ cấp 1,2,3 khá vô vị. Cơ thể của Long vẫn yếu kém như vậy. Càng lớn, Long càng cảm thấy mình khác biệt theo chiều hướng xấu. Cơ thể của Long rất yếu. Long không thể chơi bất cứ môn thể thao nào. Tay chân của Long rất hậu đậu dễ làm đổ vỡ đồ vật, hay quên bỏ rơi và mất đồ. Có những lúc, Long làm việc đó hỏng, làm việc đó không tốt. Nhưng Long không hề nhận ra mình đã làm. Cứ đổ tội và cảm thấy mình bị oan ức. Có vô vàng người xung quanh chửi bới, mắng nhiếc và coi thường Long. Cả 12 năm cấp 1,23, và 4 năm đại học Long không có một người bạn. Tuổi thơ lớn lên trong khá nhiều áp lưc và mệt nhọc cũng là một thử thách thú vị tạo nên Long của hôm nay. Trên hành trình ấy, Long được ông nội, cha mẹ, những người xung quanh hỗ trợ và giúp đỡ cải thiện sức khỏe. ĐỦ loại, đủ kiểu từ đông y đến thầy chùa. Những nơi nào uy tín nhất, có tiếng nhất ở Hà Nội chắc Long cũng ghé vài lần. Nên giờ, Long có cảm nhận tốt ít nhiều với những gì liên quan đến sức khỏe.

Chia sẻ thêm

“Trên dòng chảy cuộc đời của bạn, sẽ có một vài người đi qua bạn rồi họ đi qua bạn. Có những người đi qua bạn, họ để lại những lời nói chửi rủa mắng nhiếc bạn. Có những người đi qua bạn, họ để lại những lời nói nghiêm khắc, khó nghe những hành động bạn thấy khó chịu. Có những người đi qua bạn, họ để lại những chia sẻ, trải nghiệm kiến thức. Có người đi qua bạn, họ để lại cho bạn hy vọng và niềm tin, tình yêu, hay trí tuệ….. Long từng nghe ai đó nói: những người giúp đỡ bạn khi khó khăn là quý nhân. Những người bỏ rơi bạn khi bạn cần là những người xa lạ. Những người luôn ở lại bên cạnh bạn dù bạn giàu nghèo, khó khăn hay thịnh vượng thì đó là gia đình. Long không biết có đúng không? Nhưng Long biết một điều: những trải nghiệm cảm xúc đó đọng lại trong bạn hình thành con người bạn của ngày hôm nay. Bạn mạnh mẽ hay yếu đuối. Bạn trí tuệ hay si mê. Bạn đón nhận năng lượng tình yêu thuần khiết hay đau khổ vì tổn thương….. Tất cả những điều đó viết lên cuộc đời bạn, viết lên cảm xúc của bạn và cho bạn cơ hội để trải nghiệm. Nếu bạn đủ khả năng để nhìn lại và chiêm ngẫm đó sẽ là hành trình khá thú vị. Long tin chắc là điều ấy dù bạn đang ở trong bùn lầy.”

Có lẽ hành trình Long bắt đầu tìm cách để khỏe hơn từ cuối năm 2 đại học. Khoảng 2011 Long tìm đến thực phẩm chức năng và làm về nó. Hồi đó vừa làm vừa dùng. Cũng thấy có tác dụng nhưng hiệu quả không lâu bền. LOng lại tìm hiểu đến thiền, khí công. Rồi sau đó là yoga. Khi hiểu rõ yoga là bộ môn cảm nhận và chuyển hóa cơ thể, Long quyết định đi sâu vào trị liệu cho bản thân. Những ngày tháng đầu tiên luôn là ngày khó khăn và thử thách nhất. Long may mắn khi được gặp cô Việt Nga ở yogadaily hướng dẫn Long về cơ thể học và trị liệu. Gặp anh Bằng ở yogadaily hướng dẫn Long về nền tảng cơ thể. Long tập liên tục trong vòng 2 tháng. Ngày nào cũng mồ hôi ra như tắm. Có những hôm ngày học 8 tiếng, tối lại ở lại học và tập. Áo ướt sũng mồ hôi. Nói thật, lúc đó vào lớp Long không dám ngồi cạnh con gái. Thật ra cả nam cũng không dám. Nhưng ngồi cạnh nam đỡ ngại hơn nữ. Vì lúc đó cơ thể Long bốc mùi nồng nặc. Những độc tố tích trữ lâu trong người được thải ra thông qua đường mồ hôi. Bề ngoài, Long tỏ vẻ hồn nhiên ngây thơ không quan tâm mấy. Nhưng thật trong lòng thấy ngại và xấu hổ cực kỳ. Có trải bạn mới hiểu cảm giác của người bị xã hội xa lánh từ bé đến lớn nó thú vị như thế nào.

Rồi may mắn Long gặp chi Thủy Nguyễn, chị Trang therapy house đã hướng dẫn chỉnh sửa lại từng chuyển động. Những gì Long đang hướng dẫn các bạn, Long áp dụng nguyên lý từ chị Thủy & chị Trang mà ra. Long may mắn khi được thầy Hùng Anh, Khí công y đạo Việt Nam chỉ cho những bài khí công để chuyển hóa được gan, dạ dày và đại tràng. Nhờ những bài tập của thầy, giờ Long không còn bị táo bón nữa. Cái cảm giác ngồi nhà vệ sinh suốt 7 tiếng rồi thấy cuộc đời thật bất hạnh phúc không còn nữa.  Long tri ân và ghi nhớ công ơn những người thầy của Long. Không thầy đố mày làm nên là vậy.

Trong vòng 1 năm tiếp theo, Long dựa vào kiến thức từ thầy cô mà tự tập và chuyển hóa xong được những vấn đề Long gặp phải. Hồi bé tay chân của Long yếu cực hậu đậu giờ đã đỡ được 80%. Còn 20% bị di chứng từ thần kinh Long đang cân bằng lại. Hồi bé Long ko thể ngồi xổm xuống, ngồi chạm mông lên đất. Giờ Long ngồi được suốt mấy tiếng cũng ko mỏi. Long bị vấn đề giả liệt bẩm sinh nay cũng khắc phục được hơn 60%. Long nhận ra những giới hạn của cơ thể. Long cũng nhận ra năng lực bản thân và giải thích được bất kỳ chuyển động nào dưới góc nhìn của một người trị liệu.

Cơ thể bằng tổng thể các hệ cơ. Cột sống bằng trụ cột để sống. Hai chân là móng toàn bộ cơ thể. Hai bên hông là nền tảng của  toàn bộ cơ thể. Hai bên vai là nền tảng cho nửa phần thân trên (từ đốt sống D12 trở lên trên). Hai bên tay là móng cho nửa phần thân trên. Nếu trong một chuyển động, bạn không để cơ bạn làm việc mà chuyển động theo phản xạ chắc chắn nó sẽ vào xương, khớp, dây chằng. Lâu ngày bạn sẽ bị thoái hóa, thoát vị lệch lạc…..

Cơ thể là một sinh vật sống. Muốn sống được thì cần có sự chuyển động, Những điều cơ bản nhất về chuyển động trong cơ thể Long có thể chia sẻ với các bạn trong vòng 10 buổi. Sau 10 buổi, bạn có thể tự tập, tự cảm nhận để tiếp tục chuyển động đúng. Hiện tại do dịch covid đang diễn ra, Long đang sắp xếp cố gắng quay nhanh nhất tầm 15-20 video chia sẻ về cả lý thuyết cơ thể học và bài tập để bạn có thể tư thực hành tại nhà. Trong tâm niệm của Long, Long chỉ muốn mỗi người đều khỏe về cơ thể vật chất trước tiên. Sau đó là đến cơ thể về tinh thần, bình an và thấu tỏ. Nếu ai có nghiệp và duyên để tiếp cận lớp cơ thể thứ 3 tâm linh, Long sẽ chia sẻ và giúp đỡ bạn sau.

Dù gì chúng ta sinh ra, có cơ may lắm mới đươc dưới dạng thân xác loài người. Trân trọng thân xác này, những đặt ơn từ trên và chuyển hóa bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Mong các bạn luôn bình an, khai sáng & trí tuệ

P/s xin chia sẻ thêm ạ

Với cương vị của một người sinh ra bẩm sinh yếu, rồi tự mình trải nghiệm qua nhiều cung bậc của cảm xúc để tự chữa lành. Mỗi ngày vẫn đang tự rèn luyện, tập và cảm nhận về cơ thể. Long muốn nói với các bạn một điều:

Cuộc sống của bạn dù đau hạnh phúc hay đau khổ, đang thất tình hay có người yêu bên cạnh. Đang giàu có hay nghèo khó, công việc đang thuận lợi hay gặp khó khăn thì việc hiểu về sức khỏe của chính mình vẫn là điều quan trọng. Bạn có thể không tiền, không tình, không bạn bè người thân. Nhưng bạn không thể sống nếu cơ thể bạn không khỏe.

Cuộc sống khi bạn mang thân xác con người là cuộc sống của sự chuyển hóa. Giống như khởi nguyên ban đầu loài người cũng sinh sống ở rừng như động vật khác. Những mỗi ngày, chúng ta đều đang tiến hóa để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Khi nhìn như vậy, mỗi trải nghiệm là một bài học để bạn thấu hiểu bạn và chuyển hóa những trải nghiệm đó thành giá trị cho bản thân, gia đình & xã hội. Long mất 30 để trải nghiệm nỗi đau của cơ thể vật chất và tinh thần để học bài học của chính mình. Bài học mà trải qua hàng chục kiếp sống, Long vẫn chưa học xong và tiếp tục còn được học.