Thế kỷ 21 được coi là thế kỷ số hóa. Khi mọi thứ xung quanh ta đều là điện tử, là công nghệ và robot. Khi con người chúng ta ngày càng phải nhanh để theo kịp công nghệ có một công việc cũng như thu nhập ổn định nuôi bản thân và gia đình.
Trong khi đó, cơ thể học = tổng thể hoạt động các hệ cơ. Nhờ có cơ tim hoạt động tim mới hoạt động, phế nang phổi (hiểu giống như hệ cơ phổi) mà phổi hoạt động, cơ dạ dày hoạt động dạ dày hoạt động…. Các hoạt động này diễn ra thường xuyên, liên tục có chu kỳ lập đi lập lại. Tuy nhiên, khi cuộc sống con người tăng nhanh, gấp gáp thì các hoạt động hệ thống cơ trong cơ thể cũng cần tăng nhanh để đáp ứng quá trình tiêu hóa, thải độc, vận động. Chính điều này đã gây nên sự quá tải hệ thống cơ trong cơ thể. Bệnh tật, những trục trặc trong cơ thể xảy ra khi hệ cơ của cơ thể bị quá tải.
Yoga là một bộ môn thiên về sự cảm nhận, chậm chãi, thư giãn và nhẹ nhàng. Điều đó làm giảm áp lực đến hệ cơ trong toàn cơ thể. Nó giúp bạn làm mới lại, khởi động lại cơ thể. Lúc đó, quá trình phục hồi một cách hoàn toàn tự nhiên của cơ thể tự diễn ra. Đó là điều kỳ diệu mà yoga mang lại cho chúng ta.
Khi bạn kết hợp giữa yoga (hơi thở, thư giãn, các asana giữ lâu) với tính trị liệu (đưa ra các liệu pháp trị một vấn đề nào đó) thì khi đó yoga trị liệu trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình phục hồi, trị liệu bệnh cho con người.
Con người ở thế kỷ 21 đã phải quá căng thẳng, các đồ điện tử tạo ra những sóng gây áp lực đến con người. Việc sử dụng yoga kết hợp với trị liệu (yoga trị liệu) trở thành một xu hướng tất yếu cho xã hội loài người thời gian tới đây. Nó sẽ là một công cụ đặc lực cho con người
Mong rằng, sẽ càng có nhiều người biết đến yoga, sẽ càng có nhiều người biết và hiểu về yoga trị liệu
Mang năng lượng bình an gửi đến bạn và toàn sinh linh trên thế giới
Om Namaste