4 sai lầm tai hại khi mang cơm trưa đi làm – Bạn có biết??? Những sai lầm này khiến chất lượng bữa ăn trưa của bạn bị giảm sút, thậm chí còn nguy hiểm tính mạng. Cùng trilieuyoga.com tìm hiểu 4 sai lầm tai hại khi mang cơm trưa đi làm nhé

Đựng cơm trong hộp nhựa kém chất lượng

Thị trường hiện nay hộp nhựa có rất nhiều loại, giá từ cao đến thấp và đa chủng loại mẫu mã. Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm tra những hộp nhựa này để đảm bảo sức khỏe với người dùng. Dùng hộp nhựa kém chất lượng để thức ăn sẽ sinh độc tố có hạ cho sức khỏe đặc biệt khi đựng đồ nóng hoặc đồ chiên dầu mỡ. Việc dùng các hộp nhựa đựng đồ ăn cho vào lò vi sóng cũng làm các chất độc từ nhựa ngấm vào đồ ăn của bạn.

Các bạn tham khảo bảng tiêu chuẩn đồ nhựa cũng như sử dụng tái chế để biết thông tin về nhựa 

Ký hiệu nhựa https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/ky-hieu-duoi-day-chai-nhua-can-biet-de-tranh-nhiem-doc-323105.html

Tốt nhất bạn nên thay thế đồ đựng nhựa bằng thủy tinh, đồ sứ chịu nhiệt tiện cho quá trình đun nóng. Khi sử dụng đồ nhựa, bạn cũng cần tìm chỗ bán uy tín, kiểm tra rõ ký hiệu nhựa và sử dụng theo bảng hướng dẫn trên.

Mang theo đồ ăn từ hôm trước

Thường thường, nhiều người sẽ không có thời gian chế thức ăn bữa sáng nên mang đồ để từ hôm trước. Việc sử dụng lại đồ ăn thừa từ hôm trước không thực tốt cho sức khỏe. Sau một đêm, dù thức ăn có được bảo quản tủ lạnh thì cũng có ít nhiều biến chất. Việc vận chuyển trên đường những đồ ăn đó cũng sẽ nhiễm khuẩn ít nhiều hại đến sức khỏe.

4 sai lầm tai hại khi mang cơm trưa đi làm - Bạn có biết???
4 sai lầm tai hại khi mang cơm trưa đi làm – Bạn có biết???

Theo các chuyên gia, bạn có thể nấu cơm từ bữa tối trước và bảo quản tủ lạnh nay mang đi làm. Các món kho, rán, mặn bạn cũng có thể chuẩn bị từ hôm trước. Các món rau luộc, xào thì nên làm buổi sáng để đảm bảo tươi ngon không bị biến chất.

Cho ngay đồ ăn đang nóng vào hộp

Đồ ăn nóng cho vào hộp kín sẽ giảm chất lượng trong thời gian dài. Những ngày thời tiết nóng bức có thể gây thiu, hỏng thức ăn. Ngoài ra, việc để đồ nóng trong hộp nhựa cũng sản sinh độc tố nguy hiểm. Nên bạn chờ thức ăn nguội bớt rồi hãng cất hộp. Đến cơ quan, nên bỏ hộp đồ ăn ra chỗ thoáng. Tốt nhất là cho tủ lạnh khi dùng thì đem hâm nóng.

Hâm lại đồ ăn sai cách

Nhiều người để nguyên bọc nilon hoặc hộp nhựa cho vào lò vi sóng làm nóng. Đây là một việc làm vô cùng tác hại ảnh hưởng xấu sức khỏe. Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ gây ra chất có hại ngấm vào thức ăn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng đồ thủy tinh, sứ chịu nhiệt hâm nóng thức ăn.

Trên đây là những sai lầm cơ bản trong khi bạn mang đồ ăn trưa. Tất nhiên, giữa cuộc sống vội vàng nhiều việc tấp bận. Có thể bạn sẽ quên hoặc không thể đảm bảo hết được những yếu tố trên. Vì vậy, việc thực hành một lối sống cân bằng giữa công việc gia đình & sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể thực hành yoga, thiền, khí công tại nhà nâng cao sức khỏe.

Hãy cùng theo dõi blog trilieuyoga.com để tiếp nhận những thông tin, kiến thức bổ ích khác chăm sóc sức khỏe chủ động nhé

Nguồn suckhoe.vn
Long có hiệu chỉnh lại cho phù hợp

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *