Ăn xong không nên làm những việc gì? Liệu bạn đã biết. Việc sinh hoạt hàng ngày với những chế độ đúng thuận theo cơ thể giúp bạn có một sức khỏe tốt. Nếu làm ngược lại, cơ thể của bạn sẽ ngày càng nhanh lão hóa hơn. Vậy Ăn xong không nên làm những việc gì? Liệu bạn thực sự đã biết???

Tắm sau ăn

Bạn không nên tắm ngay sau khi ăn để ngừng chứng khó tiêu hoặc bị đau bụng. Khi tắm, cơ thể của bạn sẽ hạ nhiệt trong khi dạ dày cần nhiệt để tiêu hóa thức ăn. Chưa kể khi tắm lượng máu lưu thông đến da nhiều hơn. Máu cung cấp cho quá trình tiêu hóa của dạy dày cũng sẽ giảm xuống

Đi xe 

Chạy xe sẽ làm máu lưu thông về cơ bắp chân. Nó sẽ giảm máu về dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Chưa kể, khi đi xe sẽ có độ sóc nhất định. Nó cũng sẽ làm bạn đầy hơi, khó chịu và có thể đau bụng. Chưa kể sau khi ăn, máu sẽ tới ruột già nhiều hơn và giảm máu lên não khiến bạn dễ buồn ngủ. Điều đó khi lái xe không an toàn.

Uống nước lạnh

Nước lạnh làm giảm nhiệt độ cơ thể. Chưa kể nó sẽ làm các chất béo trong thức ăn ngưng tụ lại. Nó làm các emzyme tham gia vào quá trình tiêu hóa bị giảm xuống. Bạn nên thay thế nước lạnh bằng một cốc nước ấm sẽ tốt hơn.

Ăn xong không nên làm những việc gì?
Ăn xong không nên làm những việc gì?

Đi nằm hoặc ngủ

Khi ngồi hoặc đi lại nhẹ nhàng sẽ tốt cho tiêu hóa hơn. Nằm hoặc ngủ sẽ có liên quan đến béo phì do thừa calo được bảo tồn. Khi ngủ cơ thể sẽ nghỉ ngơi toàn bộ nên quá trình trao đổi chất, tiêu hóa chậm lại. Một lượng thức ăn còn tồn đọng trong cơ thể sẽ chưa được tiêu hóa hết. Nên cần tránh ngủ ngay sau ăn.

Uống nước trà đặc

Ở những vùng quê, gia đình của bạn có thể có thói quen sau ăn sẽ uống trà. Tất nhiên, nên uống một ly nước ấm sau ăn. Nhưng không nên uống trà đặc. Do trà đặc sau ăn có thể gây loãng dịch ở dạ dày ảnh hưởng tới tiêu hóa thức ăn. Trong trà xanh cũng chứa tamin nên thức ăn sẽ chưa thể tiêu hóa hết bị kết tủa và không tiêu hóa được. Trà xanh làm cản trở hấp thụ sắt nên tình trạng thiếu máu sẽ xảy ra nếu bạn duy trì thói quen này.

Ngoài ra, sau khi ăn xong bạn có thể đứng lên đi lại nhẹ nhàng thư giãn. Việc đứng đi lại nhẹ giúp dạ dày co bóp tốt hơn. Không nên chạy nhảy, đi lại nhanh, tham gia các hoạt động tốn nhiều năng lượng. Bạn cũng có thể ngồi xuống thiền, hít thở, tập vài động tác yoga sau ăn nhẹ nhàng. Có dịp, Long sẽ chia sẻ cho bạn những động tác vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa

Cám ơn bạn đã theo dõi.

Nguồn: suckhoe.vn
Long có biên tập chỉnh sửa nội dung cho phù hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *