Sự kỳ diệu của ngón chân cái. Ngón chân cái là trụ cột sự thăng bằng và chữa được nhiều triệu chứng bệnh

Mười đầu ngón tay và ngón chân là nơi bắt đầu và kết thúc của thập nhị chính kinh trên cơ thể. Sự kì diệu của nó thì không phải bàn cãi. Nhưng hôm nay, tôi sẽ chỉ nói về duy nhất 1 ngón – ngón chân cái. Khi nói về sự diệu kì của nó trong quá trình tôi áp dụng để chữa bệnh, đến tôi còn ngỡ ngàng về hiệu quả của nó. Tôi sẽ không giải thích dài dòng mà sẽ đi thẳng vào vấn đề nhé.

Bạn có biết rằng, ngón chân cái của chúng ta có thể chữa được những bệnh sau:

Thứ nhất là hai chân thường xuyên mỏi, chân không giơ được, đi lại khó khăn. Lúc này sẽ có thêm một triệu chứng đi kèm nữa là cảm nuốt khó khăn. Nguyên nhân của nó là do thận yếu. Lúc này, bạn hãy gập đốt đầu tiên của ngón chân cái xuống. Dùng ngón tay cái vuốt từ lằn chỉ ngón chân cái vào trong (H1A). Ngày làm 3 lần, mỗi lần 2-3 phút cho cả hai chân, vuốt một thời gian các triệu chứng trên sẽ hết dần.

Tham khảo thêm: Phân tích cơ thể học con người

Sự kỳ diệu của ngón chân cái
Sự kỳ diệu của ngón chân cái

Thứ hai là nếu bạn có hiện tượng đờm dãi nhiều (do cảm cúm hoặc do nguyên nhân khác), nhất là người già. Hãy dùng tay chà mạnh vào vùng mặt dưới của cổ ngón chân cái (H1C), một thời gian sẽ hết đờm. Phải nói là phương pháp này cực cực kì hiệu quả luôn ấy, Nếu bạn có điếu ngải của Đông y thì dùng điếu ngải hơ vào vùng này thì hiệu quả còn nhanh hơn nhiều nữa.

Thứ ba, bạn bị đau đầu gối và khô khớp gối, lúc nào hoạt động khớp cũng kêu “lục cục”. Hãy dùng tay kéo mạnh ngón chân cái ra. Sau đấy, vừa kéo nhẹ nhàng vừa xoay ngón chân cái để tạo dịch nhờn cho khớp gối. Áp dụng cách này đảm bảo chả cần Glucosamine làm gì. Một thời gian là hết đau khớp, thận lại khỏe lên nữa chứ. Quay thế này còn xử lý được cả chứng hay quên cực kì hiệu quả nữa nhé (có thể kết hợp bấm thêm huyệt Ẩn Bạch để điều trị chứng hay quên). 

Thứ tư, các bạn lưu ý, nếu bấm vào mặt dưới ngón chân cái thấy đau thì bạn đang bị đau đầu gối. Bấm vào trung điểm đường lằn chỉ ngón chân cái thấy đau là bạn đang bị đau vùng khoeo chân. Lúc này bấm các điểm trên một thời gian là sẽ hết.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân cong vẹo cột sống

Thứ năm, bạn bị huyết áp cao, hãy vuốt kẽ ngón chân cái và trỏ, từ ngoài vào trong, sẽ có 1 điểm đau xuất hiện (H1B). Thông thường vị trí gần huyệt Thái Xung. Lúc này hãy bấm vào điểm ấy để điều trị chứng này.

Sự kỳ diệu của ngón chân cái
Sự kỳ diệu của ngón chân cái

Thứ sáu, đối với những người bị di chứng sau tai biến liệt nửa người, thì phải nói muốn vận động gì thì vận động. Nếu biết cách kéo ngón chân cái mỗi ngày thì sẽ tiến triển rất nhanh trong quá trình điều trị. Các bạn cứ thử và xem hiệu quả. Tạm thời thế đã, ngón chân cái còn có thể trị một số bệnh nữa nhưng cần phối thêm 1 số huyệt khác nên trong phạm vi bài viết này tôi sẽ không nói ở đây. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với tất cả các bạn.

Chúc tất cả cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu

Fb Phan Vũ Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *