Bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp – Phổi có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Nay Long viết 1 bài trị liệu cơ bản dành cho hệ hô hấp của con người. 

Bài viết này Long sẽ giải thích phổi và hệ hô hấp dưới góc nhìn cơ thể thứ 2, 3: cơ thể tinh thần & tâm linh. Còn lớp vật chất, bạn google ra rất nhiều bài viết dành cho bạn nhé 🙂 

Cơ thể là một tiểu vũ trụ. Trong vũ trụ, quy luật cân bằng âm dương là quy luật cơ bản nhất mà mọi vật đều tuân theo và tồn tại. Âm là biểu hiện cho năng lượng của người nữ: chở che, tình yêu thuần khiết, nuôi dưỡng, sáng tạo. Dương là biểu hiện cho năng lượng của người nam: hành động, kiên trì, mạnh mẽ, bền bỉ. Và phổi là khí biểu hiện cho năng lượng dương trong con người. 

Bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp
Bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp

Cơ thể tinh thần

Ở lớp tinh thần âm dương thể hiện qua suy nghĩ và cảm xúc. Trong đó suy nghĩ là dương và cảm xúc là âm.  Chẳng vì lẽ thế, khi bạn căng thẳng công việc hoặc căng thẳng về cảm xúc thì chỉ cần hơi thở sẽ giúp bạn cân bằng lại được. Ngoài tác dụng, trong hơi thở có hơi hít vào (dương) thở ra (âm) thì năng lượng của khí là dương. Dương mà đủ đầy cân bằng thì sẽ tác động làm thay đổi sự vật, sự việc nhanh nhạy và chính xác.  

Phổi thể hiện suy nghĩ của bạn ở lớp tinh thần. Người đang có căng thẳng, áp lực chắc chắn phổi không khỏe. Và ngược lại, nếu phổi không khỏe thì biểu hiện người ấy đang có những bất ổn trong suy nghĩ họ. Đây là cách Long đoán sự mất cân bằng cảm xúc hay suy nghĩ của người qua biểu hiện bên ngoài.

Khi phổi có vấn đề thì hơi thở từ đó cũng có vấn đề. Và Long cần làm như thế nào để cân bằng lại phổi và tim. Cân bằng lại sự sống là người ấy sẽ khỏe lại và cân bằng lại thôi. Tùy bệnh mà thời gian có thể dài ngắn khác nhau.

Ở lớp cơ thể này, phổi có vai trò chuyên sâu giúp cơ thể đưa ra những quyết định chính xác. Long từng đưa ra 1 bài tập cho 1 chú chú tập. Chú ấy sau thời gian tập dám đưa ra quyết đinh chứ không cân nhắc yếu đuối như xưa. Chú ấy là chủ của 1 tập đoàn lớn ở Việt Nam. Do thương người mà đôi khi chú không dám thể hiện quyết định và suy nghĩ mình. Khi phổi tốt, khí vượng lên thì tự tinh thần sáng suốt và dám quyết định.

Đây là 1 bí mật mà Long chưa chia sẻ cho bất kỳ ai. Chúng mừng bạn nếu bạn may mắn đọc những dòng này 🙂 

Cơ thể tâm linh

Phổi là ngôn ngữ về năng lượng dương cân bằng. Khác với tim chỉ có máu bơm đến và bơm đi (năng lượng âm). Phổi có dương (hít vào) & âm (thở ra). Chưa kể trong tế bào phổi cũng có chứa dịch phổi (dạng sệt lỏng). Nó nhắc nhở về năng lượng dương cân bằng sẽ tạo kết quả thay đổi.

Trong vũ trụ, năng lượng âm là năng lượng nền tảng để nuôi dưỡng. Năng lượng âm sinh ra mọi vật, sinh ra sự sống. Nhưng nếu không có năng lượng dương hành động thì năng lượng âm cũng khó thành tựu. Nên trong âm có dương, trong dương có âm. Âm dương tuy là 2 mặt đối lập, vận động không ngừng nhưng luôn luôn lập lại được thế thăng bằng, quân bình giữa hai mặt. Thăng bằng của hai mặt âm dương nói nên mâu thuẫn thống nhất, vận động và nương tựa lẫn nhau của vật chất.

Chính vì vậy, trong trị liệu nếu các bệnh liên quan đến thân dưới, Long dịch là quá khứ. Các bệnh liên quan đến thân trên là hiện tại. Các bệnh ở hiện tại, Long quan tâm tới phổi và tim là sẽ ra kết quả trị liệu.

Bài trị liệu cho phổi và hô hấp 

Ở phần bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp, Long đưa ra hơi thở và bài tập thân trên. Long không xé lẻ những bài tập tư thế đơn lẻ cho bạn. Bạn nào quan tâm có thể liên hệ Long. Long sẽ chỉ bạn tư thế đơn nếu bạn muốn

Hơi thở

Hơi thở là sự sóng, là sự cân bằng. Trong hơi thở có âm có dương đầy đủ. Trong hơi thở có thở bụng cân bằng. Cũng có thở ngực làm tăng dương. Trong hơi thở cũng có thở thuận (âm cân bằng) và thở nghịch (dương tăng sức mạnh cơ). Long viết rất nhiều bài hay về hơi thở. Các bạn xem lại trên trang giúp Long. 

Bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp
Bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp
Đọc thêm: Các bài chuyên sâu về hơi thở 
Hít mũi thở mũi hay hít miệng thở miệng
Nauli và tác hại với nữ

Bổ xung thêm: Nếu bạn đang có vấn đề về tim mạch, mạch máu, các bệnh về thần kinh huyết áp thì thực hiện bài thở sau

Mỗi buổi sáng sớm, bạn dành ít nhất 15 phút hít thở thật sâu hết năng lực bản thân. Trong khung giờ từ 3-5h. Mặt của bạn nhớ qua về hướng Đông. Bạn có thể ngồi trong nhà nếu trời lạnh. Trong khi tập nhắm mắt định tâm về tim và cảm nhận luồng khí ở ngực. Hít vào ngực mở rộng thở ra ngực co lại. Khi mới tập Bạn có thể ở tư thế nằm để làm quen và giúp cơ thể thoải mái

Bài vận động thân trên

Đây là bài tập Long tập để cân bằng toàn bộ phần thân trên (từ đốt sống ngực D12 đổ lên trên). Khi bạn tập cân bằng vùng ngực thì sẽ giúp bạn trị liệu và cân bằng cho toàn bộ cơ thể mình.

Các bạn có thể lên kênh youtube của Long xem tra từ bài tập thân trên. Hoặc đăng ký khóa học chuyên sâu “10 ngày trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe” để nghe Long phân tích từng bài tập và giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *