Da chạm da – Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả ?

Bữa Long nói chuyện với 1 người chị. Chị nói về việc mình bị nhiễm lạnh và trị liệu bằng cách ôm chồng ngủ không mặc quần áo. Sáng dậy, người chị thông thoáng và thoải mái hơn nhiều.

Long hứa sẽ giải thích lý do dưới góc nhìn 3 lớp cơ thể. Nên có bài viết này dành tới bạn

✳ ✳ Lớp cơ thể vật chất

Dưới góc nhìn 3 lớp, lớp vật chất là sự cân bằng thần kinh và cơ. Khi bạn cho da xúc chạm da đủ lâu, bạn tác động sâu vào thần kinh của cả 2

Hãy thử làm 1 việc đơn giản sau. Hãy cầm nắm tay của 1 người khác trong 1 khoảng thời gian. Tối thiểu là 1 phút. Bạn sẽ thấy, lúc đầu đơn giản chỉ là sự tiếp xúc da với da. Sau dần dần, bạn sẽ bắt đầu tiếp nhận, cảm nhận được 1 vài điểm khác biệt ở cơ thể người đối bên. Nếu bạn có nhạy cảm bạn còn có thể cảm nhận suy nghĩ cảm xúc người ấy hiện tại.

Da chạm da  Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả
Da chạm da  Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Sự khác biệt này do thần kinh của bạn đủ thời gian để cảm nhận cơ thể người kia. Và ngược lại, họ cũng đủ thời gian để cảm nhận lại bạn.

Đọc thêm: Nguyên tắc trị liệu trong yoga

Đây là phương pháp trị liệu mà rất nhiều nhà trị liệu, nhà thôi miên sử dụng. Có phương pháp trị liệu ung thư cho người bằng xoa bóp qua da. Cá nhân Long từng làm với người đơn giản chỉ là xúc chạm tay của Long lên cơ thể chỗ đau của người. Và giữ ở đó lâu vài giây không làm gì cả. Tự nhiên, sau 1 thời gian chỗ xúc chạm ấy nóng lên và thần kinh của người đó được thư giãn. Chỗ đau tuyên giảm và họ không còn đau nữa.

Có 1 nguyên lý tây y giải thích như thế này. Sự chạm da và da kích hoạt cảm nhận của cơ và thần kinh cơ. Chính điều này khiến làn da chỗ bạn chạm trở nên nhạy cảm hơn. Những tổn thương, biến dạng ở trên cơ thể tại chỗ xúc chạm được cơ thể thông báo cho não bộ và não sẽ ra phương pháp trị liệu vấn đề đó.

✳ ✳ Lớp cơ thể tinh thần

Ở lớp tinh thần sự cân bằng cần có là suy nghĩ và cảm xúc.

Trong công việc và cuộc sống hiện nay, do nhiều nguyên do mà con người hiện tại ít có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi. Họ luôn phải nghĩ, phải nghĩ rất nhiều và thật nhanh. Bản chất đôi khi họ còn bị gồng xoay thúc ép cảm xúc khiến họ trở nên bị rối loạn và căng thẳng.

Suy nghĩ là năng lượng dương. Cảm xúc là âm. Khi bạn dùng dương thúc ép mình chèn ép âm thì bạn sẽ bị co rút, gồng cứng và cố gắng để thành đạt được kết quả. Kết quả đổi lại là bệnh, những tổn thương. Hãy tưởng tượng cảm giác này giống như 1 người nam giới h.i.ế..p bạn vậy ?

Đọc thêm: 3 Lớp cơ thể học con người

Khi da tiếp xúc da, bạn có một khoảng thời gian dài để chạm, để cảm. Để quay lại với năng lượng âm và từ năng lượng thuần khiết ấy mà dựa vàò rồi phát triển. Con người khi làm việc chỉ có vội vã hoàn thành công việc. Ko có thời gian để chạm và cảm nhận nhau. Để ôm và yêu thương nhau. Nên ở lớp tinh thần da chạm da giúp người cân bằng lại cảm xúc. Và họ dựa trên cảm xúc chân thật đó để suy nghĩ hành động tái tạo. Dù mất thời gian, nhưng nó là sự thật và cân bằng ?

Da chạm da  Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả
Da chạm da  Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Bạn cứ thử mà xem. Nằm im hoặc ngồi im và nắm tay thật chặt 1 ai đó 1 khoảng thời gian dài. Tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được người đối diện và cũng cảm nhận sâu sắc chính bạn. Đây là 1 quy trình coach mang tên là tấm gương. Những gì bạn thấy trên người khác có thể phản ánh tâm trạng cảm xúc trên bạn. ?

✳ ✳ Lớp cơ thể tâm Linh

Khi nhắc đến lớp cơ thể này, Long nghĩ đến sự cân bằng năng lượng tình yêu thuần khiết và sự hiểu biết bản chất thật (trí tuệ).

Vũ trụ sinh ra từ sự cân bằng. Trong đó, quy luật cân bằng âm dương là quy luật cơ bản nhất. Trong đó, âm là năng lượng nền tảng là năng lượng tình yêu thuần khiết, nuôi dưỡng chở che và chăm sóc. Còn dương là năng lượng của sự hành động, chuyển hóa, tái tạo và tạo dựng ra những kết quả. Trong vũ trụ giới nữ đại diện năng lượng âm, giới tính nam đại diện năng lượng dương. Nên khi 1 cặp âm dương (nam nữ) ôm nhau sẽ tạo ra 1 luồng năng lượng chữa lành cực mạnh. Long từng nhìn thấy, từng được đồng hành trong 1 chương trình chữa lành. Ở đó, Long đã được 1 người nữ chưa quen biết hỗ trợ chuyển hóa tổn thương ở lớp cơ thể sâu ?

Khi xúc chạm giữa 2 người nữ với nhau, xúc chạm đó là âm và âm. Vì năng lượng âm là nền tảng tình yêu nên xúc chạm đó vẫn có điểm cảm nhận và chữa lành. Dù người nữ đó có biến dạng mấy thì sự chạm đó vẫn có ý nghĩa nhất định.

Đọc thêm: Âm nhạc chữa lành cơ thể

Chỉ có xúc chạm giữa 2 người nam với nhau là yếu nhất và gần như không có sự chữa lành nhiều. Vì bản chất, nam giới không có, không tự tạo ra năng lượng âm tình yêu và chữa lành. Họ cần người nữ bên cạnh giúp họ cảm nhận năng lượng tình yêu ấy. Nên 2 người nam đang cùng tổn thương nắm tay nhau nhìn mắt nhau chỉ thấy kẻ thù và đôi khi còn thấy ghê rợn.

Da chạm da  Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả
Da chạm da  Kỹ thuật trị liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Có một sự thật, nữ giới ham muốn tình dục hơn nam. Nhưng ở nữ tự cân bằng ham muốn được. Nên họ có thể quan hệ hoặc không cũng không ảnh hưởng họ. Còn ở nam không tự được nên cần đối tác thỏa mãn. Những người nam nào thờ ơ hoặc quá ham muốn tình dục biểu hiện có tổn thương trong đón nhận tình yêu. Long từng nghe 1 số người kể họ cảm thấy ghê rợn người khi nắm tay người cùng giới. Tất nhiên, nếu là những chuyên gia trị liệu có năng lượng tình yêu thì vẫn có thể có sư chữa lành ở đây. Vì chỉ có đón nhận tình yêu mới có sự chữa lành. Chỉ có thời gian mới có cảm nhận đón nhận tình yêu.

Con người khi mới sinh ra cũng như loài vật. Không có quần áo và cũng trần chuồng như vật trong tự nhiên kia. Sự trần chuồng tự nhiên đó cũng giống như bản chất âm dương chạm thật vào nhau vậy ? Vì khi da chạm da ta đang kích hoạt lại năng lượng âm, cảm xúc, tình yêu, sự nuôi dưỡng trong từng linh hồn.

Đọc thêm: Kích hoạt thần kinh cơ – Phương pháp tập trị liệu phục hồi an toàn bạn nên biết

Đây là 1 kiến thức rất hay. Bạn có thể dùng nó trong việc trị bệnh, trị cơn đau, trị tổn thương tâm sinh lý, giúp trẻ biếng ăn, trẻ cân bằng,….. Long từng nghe phương pháp này được ứng dụng trong trị liệu chữa ung thư, chữa bệnh hiếm muộn và các bệnh khó nói khác

P/s trước khi kết thúc nếu các cặp đang yêu nhau giận nhau, hoặc vợ chồng giận nhau thì 1 cách trị giận đơn giản là người nữ hãy ôm chầm lấy chồng/bạn trai của mình.

Tin Long đi, sức mạnh lớn nhất của người nữ không phải cái miệng càm ràm mà là biết ôm chàng mọi lúc mọi nơi. Từ lúc trên giường đến lúc ở chốn đông người.

Đàn ông dù lớn thế nào cũng chỉ là những đứa trẻ thích được ôm và yêu mà thui ? ?

Vì nam ko tự sinh ra được âm. Và chỉ có nữ mới giúp chàng có được điều mà chàng trai nào cũng mong được bạn gái mình làm thường xuyên mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *