Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron. Đây là phương pháp trị liệu dựa trên 3 lớp cơ thể. Bạn có thể đọc lại các bài viết về nguyên lý trị liệu 3 lớp cơ thể của Long trước đây để hiểu. 

Bản chất thật của Omicron, Covid hay các biến chủng tiếp theo

Trong mọi phương pháp tri liệu hay chữa bệnh việc xác định rõ nguyên nhân gốc, bản chất thật luôn là điều quan trọng nhất để trị tận gốc vấn đề.

Vũ trụ sinh ra tuân thủ theo những quy luật cân bằng. Trong vô ngàn quy luật thì cân bằng âm dương là quy luật cơ bản nhất và quyết định đến sự cân bằng các quy luật khác. Âm là nước dương là khí. Âm là nền tảng dương là hành động phát triển. Âm dương tuy đối lập, vận động không ngừng nhưng luôn lập lại được thế thăng bằng giữa hai mặt. Thăng bằng âm dương nói nên mâu thuẫn thống nhất, vận động và nương tựa lẫn nhau của vật chất. Nói một cách dễ hiểu là khi âm dương mất cân bằng thì sẽ tự xuất hiện một vật, một hiện tượng để cân bằng lại âm dương ấy. Và omicron, các biến chủng tiếp theo hay covid trước đây là lời nhắc nhở cho mất cân bằng âm dương. 

Tham khảo thêm: Vaccine covid 19 có hiệu quả không trong tiêu diệt covid 19

Bạn có thể dê dàng thấy, thời tiết ngày càng kỳ lạ và khó hiểu. Nắng mưa thất thường. Lạnh nóng cũng thay đổi một cách nhanh chóng. Sự mất cân bằng đó đến từ sự mất cân bằng rối loạn âm dương. Trong đó:

 • Âm là năng lượng nền tảng. Âm biểu hiện cho cảm xúc (thần kinh), cho năng lượng tình yêu thuần khiết. Cho sự kiên nhẫn chở che, tình yêu và chăm sóc thuần khiết. Trong tính nam và nữ, âm đại diện cho tính nữ. Nên người nữ cần chuyển hóa cân bằng lại cảm xúc đón nhận năng lượng tình yêu thuần khiết để chữa lành thì tự âm sẽ cân bằng
 • Dương là năng lượng của hành động. Dương biểu hiện cho suy nghĩ (cơ), cho năng lượng hành động kiên trì thuần khiết. Năng lượng dương không thể tái tạo xây dựng phát triển lên khi không có nền tảng âm thuần khiết. Trong tính nam và nữ, dương đại diện cho tính nam. Nên người nam luôn cần một người nữ bên cạnh trao tặng năng lượng tình yêu thuần khiết làm nền tảng để chuyển hóa hành động.
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron

Vì do, nam và nữ ở thời điểm hiện tại đều đang rối loạn mất cân bằng. Nên covid và các biến chủng xuất hiện để nhắc nhở về sự mất cân bằng đó. Chỉ khi nào con người thực sự quay lại với chính mình, chữa lành và cân bằng lại bài học bản thân thì lúc đó các biến chủng covid sẽ tự tiêu diệt. Vaccxin hay các công cụ của tây y không hỗ trợ triệt để tận gốc câu chuyện này.

Tham khảo thêm: trầm cảm sau covid – Nguyên nhân và cách cân bằng

Khác với các biến chủng trước, từ sau omicron con người cần chuyển hóa năng lượng dục. Dục là bài học con người cần học ở kiếp này. Nhờ có dục, con người mới có năng lực thấy tổn thương để học và chuyển hóa. Omicron đại diện quan tòa công minh, công bằng trước mọi vật, con người. Nếu bạn không tập luyện, quay lại để thấu tỏ cảm xúc biến dạng trong mình thì Omicron sẽ diệt bạn. Bạn sẽ được chuyển hóa sang kiếp sống khác và tiếp tục quay vòng luân hồi. Các biến chủng sau omicron thậm chí con người chỉ có quan hệ tình dục cũng bị nhiễm. Hậu quả là một thế hệ trẻ đầy khó khăn về sức khỏe và bệnh tật với những biến dạng sâu sắc ở cả 3 lớp cơ thể.

Phương pháp trị liệu 3 lớp cơ thể cho Omicron

Cách đây khoảng 3 tháng, khi lần đầu tiên thế giới công bố về Omicron. Long đã đưa một video đầu tiên Long dự đoán và nói về mức độ nguy hiểm thực sự biến chủng này. Các biến chủng covid trước, Long chẳng quá lo lắng. Bản chất, chúng ta chỉ cần mất trung bình khoảng 1 tuần để đưa người bị dương tính thành âm tính. Chỉ cần hiểu và chăm chỉ rèn luyện với 1 tâm thái bình tĩnh và tự tin. Bạn không khó để trị liệu cho mình.

Nhưng với omicron và biến chủng sau này sẽ khác. Nó tác động sâu vào hệ tiêu hóa, hệ thải độc và đi sâu vào cơ thể bạn chứ không chỉ ở hệ hô hấp như chủng cũ. Omicron chơi chiến lược thông minh hơn. Nó không cố gắng làm bạn bị chuyển nặng trong covid. Nó cố gắng lây lan nhanh. Và mỗi khi trong cơ thể bạn có virus nó sẽ âm thầm làm suy kiệt, bào mòn hệ miễn dịch cơ thể bạn. Các triệu chứng trong covid thì nhẹ. Nhưng hậu covid sẽ vô cùng nặng. Và nguy cơ thiệt mạng, bị các vấn đề về tâm sinh lý sẽ là bài toán khó để đưa ra 1 phương pháp trị liệu tất cả vấn đề của con người.  

Tham khảo thêm: trị liệu viêm xoang viêm họng, các bệnh về phổi

Nói đơn giản dễ hiểu, khi omicron đến. Sẽ không còn 1 phương pháp tập, 1 phương pháp trị liệu dành cho tất cả con người. Mà mỗi giới tính, mỗi con người sẽ có những phản ứng mắc triệu chứng khác nhau và mức độ nặng nhẹ cũng khác nhau hoàn toàn. Nên ở bài viết này, Long sẽ chỉ đơn giản nêu ra một vài triệu chứng phổ cập với đa số. Bài viết sẽ luôn được cập nhập update theo tình hình thực tế. Các bạn bị vấn đề gì, có thể lên kênh youtube Long để link dưới cùng hoặc lên bài viết này đọc lại. Long sẽ chịu khó cập nhập thông tin hỗ trợ bạn cộng đồng miễn phí. 

Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron

P/s các video Long để trên youtube sẽ được cập nhập các bài tập, lời hướng dẫn đơn giản để bạn ứng dụng tại nhà. Long có chương trình 10 ngày để trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Ở đó, Long có đủ bài tập trị liệu bất kỳ vấn đề gì cho bạn để bạn tự tập tại nhà. Long khuyên bạn nên tham khảo chương trình trị liệu bách bệnh đó để tự tập nâng cao sức khỏe tại nhà. Sau omicron, sẽ không còn chuyện cầu may nữa. Bạn cần kiến thức tự chăm sóc sức khỏe để nâng cao hệ miễn dịch phòng bệnh. Link cuối bài viết.

Lớp cơ thể vật chất

Đau họng sổ mũi đờm nhiều

Các triệu chứng về mũi họng là triệu chứng nặng nhất và thường gặp với đa số người. Bởi vì, virus nó trú ngụ ở đường hô hấp trên chứ không chui sâu vào phổi như chủng cũ nữa. Các triệu chứng này thường gây cho con người trạng thái chủ quan. Có nhiều người thấy chỉ bị nhẹ nên chạy vù ra hiệu thuốc mua thuốc uống. Hoặc chỉ có quan tâm lấy thuốc theo đơn bác sĩ về uống mà không chịu thay đổi gì về sức khỏe của mình. Sự chủ quan này sẽ khiến hậu covid vô cùng nặng. 

Hãy nhớ omicron chỉ chú trọng việc tìm cách tiếp cận với bạn. Sau đó, thời gian trong cơ thể bạn đủ lâu nó sẽ phá hủy hệ miễn dịch cơ thể bạn. Nó sẽ phá hủy dần dần từ từ cơ thể bạn. 

Hãy chịu khó uống nước ấm (nhiệt độ khoảng nhiệt độ cơ thể bạn). Uống từ từ từng ngụm. Khi uống bạn nhớ chậm và hít thở sâu. Hãy nhớ xoa bóp và massage cho vùng cổ vai gáy. Các bài 7 bước cạo đầu, 9 đường vuốt buổi sáng đều cực tốt cho cơ thể bạn. Nó hỗ trợ bạn nâng cao hệ miễn dịch, phòng tránh omicron tiếp cận và tấn công sâu.

Trên kênh youtube của Long, Long có để video hướng dẫn trị liệu cho vấn đề này. Các bạn hãy chăm chỉ tập mỗi ngày dù bị hay không. Vì làm ấm, cân bằng hệ hô hấp trên chính là bạn đang làm sạch cho đường nạp khí vào cơ thể bạn.

Lạnh buốt tay chân đổ mồ hôi lạnh

Tay chân bị lạnh và đổ mồ hôi là triệu chứng sẽ nhiều người gặp phải ở thời điểm hiện tại. Nguyên do gốc rễ dưới góc nhìn 3 lớp cơ thể là sự tắt nghẽn mất cân bằng cảm xúc quá khứ và hiện tại.

Về bài tập chữa, Long có quay trên kênh youtube của Long. Nguyên tắc đơn giản là: tập các bài kích hoạt cơ và thần kinh trên toàn bộ chân và tay bạn. Các bài tập chậm, chắc và chuyển động lặp đi lặp lại nhiều lần theo năng lực của mỗi người. Bạn nhớ uống đủ đường cho cơ thể. Đường có vai trò vô cùng quan trọng. Trên kênh Long cũng có một video nói về đường. Chăm chỉ sức khỏe sẽ cải thiện dần dần.

Các bài chườm ấm massage cho tay chân cũng rất quan trọng. Long có 1 video hướng dẫn về giải độc khí lạnh thời covid. Bạn có thể xem link cuối trang

Bạn nhớ hạn chế đồ ăn và uống lạnh. Đồ trong tủ lạnh đừng lôi ra ăn ngay. Nên để bớt lạnh. Nếu nhà bạn có điều kiện nên đun nước ấm để uống hàng ngày. Sử dụng nước rửa dùng hàng ngày cũng là nước ấm.

Hạn chế di chuyển trên đường giữa trời hiện tại. Khí hiện giờ đang rất độc hại với cơ thể. Đặc biệt là vào buổi tối khi không có ánh nắng mặt trời. Trong video giải độc mùa covid dưới cùng bài viết Long có lưu ý bạn một vài biện pháp để ra đường trời hiện tại. Chăm chỉ và cẩn thận. Sức khỏe chúng ta phụ thuộc vào việc ta chăm chỉ bao nhiêu.

Ngứa lạnh chân tay

Ngứa buốt chân tay là triệu chứng cực khó chịu ở thời tiết hiện tại. Nguyên nhân là do sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn khiến cho thần kinh và cơ bị kích ứng nhạy cảm. Ở lớp cơ thể tinh thần đó là những cảm xúc suy nghĩ biến dạng từ quá khứ đang được trồi lên. Ở lớp cơ thể tâm linh đó là những tổn thương, bài học mà bạn chưa học. Cách chuyển hóa duy nhất là: quan sát và cảm nhận cơn ngứa khó chịu. Hít vào thở ra đều. Nếu khó chịu quá bạn có thể xoa nóng bàn chân hoặc bàn tay. Bạn cũng có thể dùng các công cụ mềm để xoa bóp làm ấm cho chỗ đó. Khi chỗ ngứa được ấm lên cơ thể bạn sẽ giảm bớt khó chịu.

Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron

Nhớ rằng, triệu chứng này không thể giảm bớt ngay. Chỉ có chăm chỉ lặp đi lặp lại các phương pháp chườm ấm, xoa bóp,… mới đỡ tại thời điểm. Triệt để triệt tiêu cơn ngứa chỉ bằng cách quan sát và nhận ra những biến dạng cảm xúc suy nghĩ rồi chuyển hóa nó thôi. Long để video hướng dẫn chườm nóng và khung giờ link dưới bài viết.

P/s trước Long có dùng dầu massage của bên Siberian. Nó có chai dầu cỡ 260 nghìn bôi vào hết ngứa tại thời điểm thật. Nhưng giờ không còn hàng. Ai dùng sản phẩm nào ok mà tự nhiên có thể bình luận dưới bài viết. Long sưu tầm gửi nhiều bạn cùng hỗ trợ nhau. Chứ Long cũng chịu ngứa hơn 1 tháng nay rồi. Khó chịu phết 🙂 

Các bài tập bạn cần tập

Khác với chủng cũ, bị covid tập xong đã âm tính trở lại thì chẳng cần lo tập thêm gì. Chỉ cần duy trì sức khỏe ổn là được. Thì với omicron trở đi, con người sẽ cần phải luôn luôn tập luyện để duy trì sức khỏe. Omicron vẫn còn trong cơ thể bạn. Nó chỉ chờ đến khi hệ miễn dịch cơ thể bạn yếu đi là nó lại tấn công lại. Nên chăm chỉ tập luyện, tránh xa thói quen tiêu cực là chìa khóa duy nhất giúp bạn khỏe mạnh trước omicron. Các biến chủng càng về sau độ lì lợm và bám vào cơ thể bạn sau covid càng cao. Nên chỉ cần chủ quan lười tập, bạn sẽ thấy hậu quả khá rõ ràng. Xã hội nay gọi đó là triệu chứng hậu covid.

Bài tập cho phổi, hệ hô hấp trên

Bài tập cho phần thân trên luôn quan trọng đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể tập các bài trên danh sách kênh youtube của Long. Long để link dưới cùng bài viết.

Hãy nhớ, bạn càng chăm chỉ tập luyện bao nhiêu thì cơ thê bạn càng cân bằng. Ở lớp vật chất đó là cân bằng thần kinh và cơ. Ở lớp tinh thần là cân bằng suy nghĩ và cảm xúc. Sự lặp đi lặp lại trong ý thức có chủ đích tất cả bài tập của Long có lợi ích lớn với cơ thể bạn. Chỉ có sự lặp lại mới tạo ra thói quen. Thói quen đó sẽ tạo thành tính cách, con người và năng lực của bạn. Long nghiêm cứu rất sâu về 3 lớp cơ thể và Long rõ các bài tập đó có lợi ích 3 lớp cơ thể với bạn như thế nào. Nên hãy chăm chỉ.

Bài tập cho thân dưới và nền tảng

Khi đến với omicron, con người đối mặt với sự biến dạng cảm xúc ở lớp cơ thể vật chất và tinh thần. Đó là những tổn thương, cảm xúc biến dạng ở thời tiền kiếp và quá khứ kiếp hiện tại. Nó khác với các chủng covid trước. Đó là lý do nó nguy hiểm hơn và bạn cần chăm chỉ tập nhiều hơn. Trong đó, ngôn ngữ biểu tượng cơ thể sẽ là:

 • 2 chân chính là cảm xúc, suy nghĩ quá khứ tiền kiếp. Đó là nền tảng là những trải nghiệm từ tiền kiếp. Nó kiến bạn trở thành bạn hôm nay, có điều kiện sống hiện tại, ở vị trí hiện tại. Quá khứ tiền kiếp tương ứng với luân xa 1
 • 2 hông chính là cảm xúc, suy nghĩ quá khứ kiếp này. Đó là những trải nghiệm, cảm xúc suy nghĩ bạn ở kiếp này. Nó thể hiện là những bài học, cơ hội thách thức để bạn học và chuyển hóa. Nó tương ứng với luân xa 2: luân xa dục bài học con người cần tự học.
 • Toàn bộ bụng của bạn là phần chuyển hóa cảm xúc suy nghĩ từ quá khứ đến hiện tại. Các vấn đề trên bộ phận này tương ứng với sự mất cân bằng trong chuyển hóa cảm xúc của bạn. Nó tương ứng với luân xa 3: luân xa chuyển hóa cảm xúc và suy nghĩ.
Tham khảo thêm: Hệ miễn dịch cơ thể phòng chống Covid 19

Bài tập phần thân dưới chính là chuỗi bài tập giúp bạn cải thiện, chuyển hóa những tắt nghẽn từ quá khứ. Đó là nền tảng, là điều kiện quan trọng kiên quyết thay đổi sức khỏe chính bạn. Bạn càng chăm chỉ, bạn càng khỏe và covid chẳng làm gì được bạn. Dù biến chủng mới có nguy hiểm hay khó khăn như thế nào chăng nữa. Còn không chăm chỉ tập thì sẽ được gặp ông bà ngắm gà khỏa thân. Bạn sẽ lại được học lại bài học tổn thương cho đến khi bạn chuyển hóa. Sáu kiếp sống luân hồi cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần trong vòng xoáy đau khổ và tổn thương vô hạn. 

Lớp cơ thể tinh thần

Omicron sẽ là biến chủng gây trầm cảm, stress căng thẳng mất ngủ và những rối loạn tâm lý khác. Long đã từng gặp rất nhiều người bị các triệu chứng rối loạn sau khi mắc covid. Họ lo lắng, hoảng sợ, đôi khi cực đoan và thường bất an. 

Omicron giống như 1 vị quan tòa. Vị quan tòa này công minh, công bằng với tất cả con người. Không phân biệt giới, độ tuổi, địa vị, nơi sống,…. Tất cả chúng ta đều có nguy cơ mắc omicron ngang nhau và nguy cơ chuyển nặng giống nhau. Tất cả chúng ta đều có nguy cơ bị hậu covid như nhau và cái chúng ta cần bây giờ là: các bài tập lớp vật chát với sự chăm chỉ. Hãy

Sống chậm thư giãn nhiều hơn

Một trong những duyên hỗ trợ covid ngày càng nguy hiểm đó là biến đổi khí hậu. Thời tiết bây giờ quá lạ và độc. Khi mà nhiệt độ, độ ẩm trong ngày biến thiên liên tục khiến con người không thể kịp thích nghi. Nó làm hệ miễn dịch con người thêm suy yếu. Từ đó, covid ngày càng có cơ hội tàn phá cơ thể họ hơn.

Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron

Bản chất mọi thứ trên đời này đều cân bằng theo quy luật âm dương. Vì do sự biến dạng, rối loạn cảm xúc trong con người khiến thế giới mất cân bằng. Con người bây giờ, cuộc sống tiện nghi và đầy đủ về vật chất hơn xưa. Nhưng đời sống tinh thần thì nghèo nàn, yếu ớt hơn xưa rất nhiều.

Họ dễ bị xã hội tổn thương đến tâm lý. Họ cũng dễ bị cuốn theo trào lưu xã hội. Họ cũng nhanh chóng chạy theo đuổi những đam mê và dục vọng biến tướng. Sự thật, cảm xúc con người là âm. Suy nghĩ trong con người là dương. Khi cảm xúc và suy nghĩ của người bị mất cân bằng sẽ tạo ra một vòng xoáy, một cộng đồng những người mất cân bằng. Từ đó, xã hội thời tiết mọi vật xung quanh cũng mất cân bằng theo. Nên nhớ: con người là sinh vật đặc biệt khi có đủ năng lực cảm nhận (âm) và cũng đủ năng lực để suy nghĩ tái tạo (dương). Nên chỉ khi con người thay đổi chuyển hóa cân bằng từng lớp cơ thể covid sẽ tự biến mất à.

Tham khảo thêm: Hít thở sâu đúng cách – Tại sao thở ra gấp đôi hít vào

Ở đây chúng ta cần hiểu, sống chậm để thấu rõ. Chứ không phải sống trốn tránh sự thật cuộc sống. Bạn vẫn đi làm, vẫn yêu đương, vẫn duy trì trong các mối quan hệ bình thường. Chỉ có điều là, thay vì ngày xưa vội vã trong công việc để nghĩ kiếm thật nhiều tiền thì giờ tìm hiểu bản chất việc để tạo giá trị. Thay vì xưa vội vã trong quan hệ thì giờ chậm chãi dành thời gian cảm nhận người khác nhiều hơn. Thay vì ngày xưa vội vã phản ứng một việc thì giờ chậm trãi cảm nhận thật kỹ, nhìn rõ bản chất rồi mới phản ứng. Chúng ta sẽ tập làm quen với một cuộc sống mới: thư giãn có chủ đích trong từng công việc, từng khoản khắc sống. 

Vì khi một linh hồn còn luân hồi trong 6 kiếp, linh hồn ấy còn bài học cần học, còn những tổn thương để chuyển hóa. Và mỗi hoạt động đều là cơ hội để bạn nhìn lại tổn thương ấy mà thôi. Có thể, những dòng này bây giờ bạn chưa hiểu. Vậy hãy chăm chỉ thực hành đầy đủ các bài tập thân trên, thân dưới trên kênh youtube của Long. Có thể, dần dần bạn sẽ cảm được điều Long nói.  

Lắng nghe và quan sát cảm xúc mỗi lúc

Con người chúng ta đang quên mất đi sự thật: các sinh vật phát triển nhờ khả năng quan sát, lắng nghe và cảm nhận. Sau đó mới là sử dụng bộ não để xử lý các thông tin.

Khi nói về sự học, Long thích lấy câu chuyện ví dụ về một câu bé thấy chuyện quả táo rơi xuống đất là chuyện lạ. Cậu đặt câu hỏi: tại sao quả táo không ở trên cây hoài hoặc bay lên trời mà sau một hồi lại rơi xuống đất. Sau một thời gian dài, cậu bé đó lặp đi lặp lại rất nhiều lần 5 công cụ để tìm ra sự thật. Đã có một lực hút từ đất lên quả táo thắng lực hút cành cây giữ quả táo. Và lực vạn vật hấp dẫn do cậu bé Isaac Newton tìm ra đã thay đổi hoàn toàn nhân loại bắt đầu từ một câu hỏi mà ai cũng coi ngớ ngẩn.

Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron

Loài người hay các sinh vật phát triển, trưởng thành tồn tại trong thế giới thực là do sự quan sát, cảm nhận mà ra. Vì có quan sát và cảm nhận nên nó có cơ hội thấy rõ được bản chất vấn đề. Hoặc cái thấy đó cũng là một phần của sự thật. Nó khác với cái con người đang theo đuổi: tối ưu sự hiểu biết công cụ là bộ não. Càng làm, con người càng tạo ra những vọng tưởng, ảo tưởng để làm đầy dục vọng tham sân si của con người. Nó càng khiến con người thêm sự mất cân bằng mà không ra bản chất thật. Nó càng làm loài người trở nên thêm yếu đuối. Và sớm muộn omicron và biến chủng tiếp theo cũng nhấn chìm con người.

Tham khảo thêm: Bí quyết cân bằng cuộc sống sức khỏe công việc & gia đình

Chỉ có việc thực hành lặp đi lặp lại ty tỷ lần để tìm ra bản chất, tìm ra điểm cân bằng mới là con đường duy nhất để giúp người trưởng thành và vượt bão omicron hay các biến chủng tiếp theo. Hãy:

 • Dành thời gian mỗi ngày quan sát từng sự vật, sự việc xảy ra với bạn. Có thể là phản ứng của bạn hoặc phản ứng của người khác. Chỉ quan sát và cảm nhận. Đặt câu hỏi cho sự quan sát đó để tìm ra bản chất thật: tại sao nó lại xảy ra?
 • Dành thời gian mỗi ngày để tập lặp đi lặp lại tất cả bài tập thân trên và thân dưới. Sự chăm chỉ của bạn là cơ hội để bạn thực hành quan sát cảm xúc trong tập, cảm nhận trước trong sau tập. Tiếp theo, bạn còn nhận được những thông điệp chân thật về chính bạn trong từng bài tập. Mỗi bộ phận, chi tiết trên cơ thể người đều có năng lượng sống riêng, ý nghĩa và ngôn ngữ biểu tượng khác nhau. Quan sát nó, bạn hiểu được tổn thương và bài học mình cần học.
 • Hãy dành ít nhất 30-60 phút mỗi ngày không làm gì cả. Chỉ ngồi và nhìn chính mình. Thật ra đó, sự thật bạn thấy được trong khi tĩnh lặng là món quà vô giá dành tặng bạn. Có 2 cách gia tăng trí tuệ: im lặng để thấy bản chất và tranh luận trong sự quan sát nội tâm để thấu tổn thương trong mình. 

Đừng tiếp xúc với môi trường stress tiêu cực, căng thẳng

Các môi trường như: quán bar, quán điện tử, quán ăn nhậu, các môi trường giải trí năng lượng thấp trong phòng kín sẽ cần tránh xa thời gian này. Bạn nên ra ngoài trời, gần thiên nhiên, cây xanh. Nếu có nhà ở quê (nông thôn còn cây cối, vườn ao, hồ,…) Long khuyên bạn nên rời thành phố về quê. Nếu bạn không có quê (như Nhong) thì thường xuyên lên sân thượng mà ngắm trời đất tiếp năng lượng từ trời. Lưu ý giữ ấm cho cơ thể và tránh khí lạnh thổi trực tiếp vào người. Video nói về khí độc dành cho bạn.

Bạn sẽ thấy rất mệt mỏi, chán đời ở giai đoạn này. Đó là điều bình thường và bạn cần thanh lọc chuyển hóa nó. Nên đừng tiếp xúc môi trường quá tiêu cực. Hãy dành thời gian cho yoga, thiền động, khí công, các hoạt động ngoài trời và hoạt động cân bằng khác. 

Cuộc sống con người sẽ thay đổi hoàn toàn sau covid hi.  

Tập các môn yoga, khí công và thiền động 

Yoga là bộ môn về cảm nhận cơ thể học của bạn. Thiền là bộ môn về cảm nhận tâm bạn. Khí công là bộ môn cảm nhận về dòng chảy năng lượng khí của bạn.

Tất cả các bộ môn công cụ giúp bạn gia tăng cảm nhận là những bộ môn công cụ hỗ trợ bạn đi sâu vào bản chất thật của câu chuyện. Nó sẽ giúp bạn nâng cao cảm nhận và thấu hiểu chính mình.

Khi tập yoga, nam giới có thể lựa chọn chuỗi của thầy sivananda. Đây là chuỗi yoga đơn giản và tốt cho bạn. Với nữ thì có thể tập chào mặt trăng, các chuỗi bài tập âm và thư giãn. 

Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron
Nguyên lý trị liệu biến chủng omicron

Khí công y đạo là một môn cá nhân Long thấy rất hay và tốt. Nó khá đơn giản, lại dễ kiểm tra có tính thực tiễn khoa học. Bạn có thể lựa chọn tập online trên kênh thầy tổ Đỗ Đức Ngọc. Hoặc ở Sài Gòn tập với thầy Nguyễn Tấn Hùng. Ở Hà Nội tập với thầy Vương Văn Liêu. 

Thiền là một bộ môn khó nhất và cũng đòi hỏi công phu nhất. Cá nhân Long, Long không dùng nhiều thiền tĩnh. Long hay thiền động. Làm một việc và quan sát cảm xúc của mình với nó. Hay tập một chuỗi bài tập và quan sát cảm xúc của mình với bài tập đó. Hay chơi, xem một bộ phim và cảm nhận về phim đó.

Tham khảo thêm: Bài viết về thiền

Ở Hà Nội, có một người thầy của Long là anh Trần Thế Công có hướng dẫn về thiền linh giác. Cá nhân Long thấy nếu bạn thật sự muốn tìm về bản chất thật về sự thật thì thiền linh giác là một công cụ hay để giúp bạn tìm ra bản chất. Còn nếu bạn chỉ muốn dùng thiền ứng dụng nó để khỏe thì dùng thiền động là tốt rồi. 

Hãy dùng công cụ trong trạng thái minh mẫn và phù hợp. Đừng để công cụ trở thành trở ngại, bám chấp và coi nó thành công cụ tối ưu hay mọi mặt.

Mọi vật đều có tốt xấu, cộng và trừ, tích cực và chưa tích cực. Nó gọi là nhị nguyên. Nhìn nó để biết sử dụng nó cho phù hợp đúng lúc. Vậy thôi.  

Lớp cơ thể tâm linh

Bản chất omicron đến để nhắc nhở chúng ta về những tổn thương tích lũy từ quá khứ và ở hiện tại. Khi chúng ta thực hành quan sát, cảm nhận dần chúng ta sẽ thấy tổn thương đó.

Mỗi linh hồn sinh ra có những tổn thương và bài học khác nhau. Năng lượng nghiệp trong từng người cũng khác hoàn toàn nhau. Trải nghiệm, hiểu biết, kiến thức con người cũng khác hoàn toàn nhau. Sẽ không có cách thức, con đường giác ngộ chung và giống hệt nhau cho tất cả con người. Mỗi người ở một vị trí khác nhau sẽ có những bài học, cảm nhận khác nhau hoàn toàn.

Tuy vậy, sẽ có một vài nguyên tắc quy luật chung cho con người vượt omicron và các biến chủng tiếp:

 • Quan sát và lắng nghe cả 3 lớp cơ thể. Tập dần dần làm quen từng lớp cơ thể một. Từ dễ đến khó
 • Luôn chăm chỉ cần mẫn nhẫn nhại tập các bài tập trị liệu. Lấy các bài tập đó là cơ hội để quan sát và lắng nghe cả 3 lớp.
 • Nhìn nhận lại những tổn thương trong cảm xúc bản thân. Tìm câu hỏi: nó từ đâu đến, nó là gì? bài học của tôi là?….. Rèn nhiều tự thành quen.
 • Sự học ở người bắt đầu từ việc dùng 5 cảm để lấy thông tin thấy biết bản chất. Sau đó là dùng bộ não để tiếp nhận xử lý thông tin. Lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ tự tìm ra con đường đi cho chính mình

Lời cuối, gửi lời chúc bình an và tự thực hành chuyển hóa tìm đường đi cho chính mình 🙂 

10 ngày trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe https://10-ngay-tro-thanh-chuyen-gia-cham-soc-suc-khoe.memberic.com/

Video hướng dẫn về biến chủng omicron https://www.youtube.com/watch?v=GuHFguW6q_0&list=PLaaC-1qkQNk5lq7A-YvNs8i_uX5uWeAjS&index=1

Link hướng dẫn chườm nóng hậu trong covid https://www.youtube.com/watch?v=Mo9stiDVIyw

Giải khí độc giữa mùa covid https://youtu.be/kGdEiX-dWNs

Bài tập thân trên https://youtube.com/playlist?list=PLaaC-1qkQNk7xs3FJuR5-oH7bjelHdj8s

Bài tập thân dưới https://youtube.com/playlist?list=PLaaC-1qkQNk6YY0p6H-Har6LipfhTPI34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *