Trầm cảm sau covid – Nguyên nhân và cách cân bằng. Covid đến và để lại hậu quả cho con người. SUốt hơn 2 năm qua, con người chúng ta chưa lúc nào yên ổn. Kinh tế, dịch bệnh, sự bất ổn xã hội vẫn luôn diễn ra. Để lại những hậu quả về thần kinh và cảm xúc cho con người. Trầm cảm sau covid trở thành từ khóa hot và cũng là hậu quả covid để lại. Bài này, Long xin chia sẻ một vài góc nhìn cá nhân về cách khắc phục cân bằng tránh trầm cảm sau covid.

Trước hết chúng ta cần hiểu về hệ thần kinh. Hệ thần kinh trung ương chia làm 2 phần: hệ thần kinh vận động và hệ thần kinh tự động. Trong hệ thần kinh tự động chia làm: giao cảm và phó giao cảm. Hệ thần kinh vận động điều khiển hoạt động cơ. Hệ thần kinh giao cảm điều khiển, kích thích cho cơ thể hoạt động phản ứng lại trước một tác nhân. Chiến, biến hoặc đơ người. Hệ thần kinh phó giao cảm thì lại giúp cơ thể thư giãn tự nhiên và rơi vào trạng thái phục hồi.

Trầm cảm sau covid - Nguyên nhân và cách cân bằng
Trầm cảm sau covid – Nguyên nhân và cách cân bằng
Tham khảo thêm: Các bài viết về covid

Trong thời điểm hiện tại, khi con người thường xuyên bị cách ly. Hoạt động vật chất hàng ngày bị hạn chế. Nó sẽ gây ức chế thần kinh vận động. Rồi chính bản thân những khó khăn, cơm áo gạo tiền, kinh tế hệ thần kinh giao cảm sẽ bị kích hoạt mạnh để cơ thể đưa ra các ứng phó. Khi giao cảm hoạt động mạnh, phó giao cảm sẽ không hoạt động. Con người sẽ trở nên khó thư giãn, dễ tức giận, khó chịu…. Chính vậy, đây là thời điểm mà số lượng vụ tự tử, tai nạn giao thông, các vấn đề trầm cảm sẽ diễn ra nặng hơn.

Long đã giải thích cho các bạn lý do tại sao bạn dễ trầm cảm trong giai đoạn này. Bây giờ, ta cùng nghiêm cứu lại sao covid lại xuất hiện thế gian.

Tại sao covid lại xuất hiện ở thế gian

Tất cả những gì xuất hiện ở thế gian chỉ với mục đích duy nhất: giúp loài người tiến bộ trưởng thành. Đích đến cuối cùng của người là giác ngộ (hiểu bản chất thật vấn đề). Chúng ta cùng nhìn lại lịch sử để cảm nhận rõ ràng hơn về câu nói trên.

Tổ tiên chúng ta từng chung sông với các loài vật, dựa vào thiên nhiên mà sống. Những khó khăn trong cuộc sống, trong việc bảo vệ bản thân, trong săn bắt mà con người đã tự tạo dựng nhà. Lấy những gì từ tự nhiên, khai thác biến thành công cụ lao động, săn bắt. Rồi dần dần, loài người tiến bộ hơn. Từ những nghịch cảm, khó khăn mà chúng ta luôn nỗ lực cố gắng để chinh phục tồn tại rồi phát triển, trưởng thành. Loài người chúng ta đạt được thành tựu như nay cũng là do những khó khăn, biến cố khiến con người trở nên mạnh mẽ, muốn chinh phục khám phá thiên nhiên. Nhờ khó, mà người trở nên khôn như nay.

Hay chúng ta nhìn những điều đơn giản và thực tế cuộc sống ngày nay. Những khó khăn khiến bạn trưởng thành mạnh mẽ. Đứa trẻ khi mới sinh thì khó của nó là ăn uống thải độc. Lớn tí nữa, nó phải thử thách với việc học tập, nâng cao hiểu biết….. Mỗi tuổi đều có những thử thách và khó khăn riêng. Mỗi người đều có những thử thách riêng để bản thân tự trưởng thành.

Tham khảo thêm THở đúng cách thuốc tiên miễn phí

Vậy, covid cũng như vậy. Covid đến và nhắc nhở chúng ta cho chúng ta cơ hội trưởng thành. Sau covid, một thế giới mới, một cuộc sống mới sẽ xuất hiện. Cũng giống như sau chiến tranh thế giới I,II thế giới thay đổi mới. Sau mỗi lần dich bệnh trước, con người lại có cách nhìn, cách tương tác và thích nghi mới. Chưa kể, những điều tốt đẹp, cơ hội phát triển luôn đến trong thời khó khăn.

Long từng viết 1 bài về lý do sao covid lại xuất hiện trên thế giới. Covid nhắc ta điều gì. Bạn có thể tìm đọc lại tại đây.

Trầm cảm sau covid - Nguyên nhân và cách cân bằng
Trầm cảm sau covid – Nguyên nhân và cách cân bằng

Ở bài này, Long muốn nhắc đến một hậu quả thú vị covid để lại: hiện tượng người mất mạng vì đông máu.

Cơ thể là một tiểu vũ trụ. Nên ở vũ trụ có gì thì trong cơ thể cũng có đó. Nguyên lý vận hành vũ trụ có cân bằng âm dương. Và cơ thể người cũng vậy. Khí biểu tượng cho dương, máu biểu tượng cho âm. Hiện tượng đông máu là hiện tượng tắt nghẽn năng lượng âm. Năng lượng dương (khí) không đủ mạnh để đẩy, cân bằng với năng lượng âm gây ra sự nghẽn tắt này.

Tham khảo thêm:  Trị liệu có giấc ngủ sâu

Thời tiết gần đây các bạn cũng sẽ thấy. Sự biến đổi khí hậu bất thường, khó dự đoán. Khi mà khí hậu cả thế giới đều nóng lên. Năng lượng dương (hành động, lòng tham, dục vọng) đang phát triển quá đà. Đến khi lên cực đỉnh thì nó sẽ tự tiêu hao và mất đi năng lực của chính mình. Nên thời tiết bạn thấy rất nóng. Có mưa xuống (âm) thì cũng không thấy mát và thoáng khí. Con người sống ở những môi trường vậy cũng sẽ có năng lượng như vậy. Tỷ lệ tự tử, tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông, do trầm cảm, do tai biến,…. chắc chắn sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Sự thật sinh vật và vũ trụ có mối liên hệ tương tác năng lượng với nhau. Nhưng loài người là giống loài đặc biệt nên có sự tác động, thay đổi lớn nhất. Chỉ khi nào người tự cân bằng lại trong chính mình, chữa lành và tìm về với sự thật trong bản thân thì xã hội, vũ trụ mới cân bằng lại được. Lúc đó, covid mới chuyển hóa và biến mất thật sự.

Trị liệu trầm cảm sau covid

Trầm cảm là trạng thái thần kinh giao cảm kích hoạt hưng phấn lâu ngày trong khi hệ thần kinh phó giao cảm không được kích hoạt thư giãn. Các bài tập mang tính thư giãn, cân bằng sẽ hữu ích cho các bạn khi bị trầm cảm nói chung và covid nói riêng. Tuy nhiên, vì covid có nhiều người bị cách ly. Họ bị hạn chế về vận động. Nên các bài vận động lại toàn thân cũng rất hữu ích trong thời gian mùa dịch giúp vừa thư giãn, vừa tăng sức mạnh cơ thể

Trong bài tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể phòng chống covid 19, Long đã viết rất rõ các bài tập cho các bạn. Thời gian tới, Long sẽ bổ xung thêm các video hướng dẫn bài tập cụ thể cho các bạn

Bài trị covid của tiên ông 

Vũ trụ mọi chuyện đều cân bằng, đều có sinh tử theo quy luật. Khi có một điều gì đó mất cân bằng, sẽ có một thứ khác xảy ra để nhắc nhở về sự mất cân bằng đó. Lão Tử từng nói: “Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo tự nhiên”. Ở đây chưa nói về sự giác ngộ bản chất, chỉ nói về thuận tự nhiên. 

Tự nhiên sinh ra có âm dương cân bằng. Đất là âm, trời là dương. Năng lượng mặt trời từ xưa chẳng hề thay đổi. Nhưng biến đổi khí hậu, trái đất vẫn đang nóng lên mỗi ngày. Đất (âm) đã bị che khuất. Ngày càng có nhiều công trình xây lên trên nền đất trống: bê tông hóa đường đi, xây dựng công trình phúc lợi….. Hơi thở của đất bị ngăn lại. Những hồ ao tự nhiên cũng bị con người lấp bớt lấy đất. Cây xanh không còn chỗ mọc tạo bóng mát. Hồ nước điều hòa môi trường không còn đâu. Chim chóc, các động vật cũng dần tiêu vong vì mất môi trường sống tự nhiên. Dù góc nhìn thuận tự nhiên chưa phải là bản chất thật con người hướng đến. Nhưng nó là 1 phần thể hiện sự mất cân bằng hiện nay.

Tham khảo thêm Hơi thở cân bằng thở bụng

Covid xuất hiện từ sự mất cân bằng đó. Vậy nên, không thể lấy một cái con người chế tạo ra (vacxin) để diệt tật gốc covid được. Tuệ Tĩnh, bậc thầy về y học Việt Nam từng nói: “Nam dược trị nam nhân”. Ý nói, các cây thuốc nam sẽ trị bệnh cho người Việt. Trong đó, triệu chứng covid làm người trở nên nguy hiểm gồm có: đông máu, ho, sốt dài, khó thở. Bài thuốc của tiên ông, bài thuốc đem lại sự cân bằng cho con người ở dạng vật chất cơ bản. 

Trầm cảm sau covid - Nguyên nhân và cách cân bằng
Trầm cảm sau covid – Nguyên nhân và cách cân bằng

Bài thuốc TIÊN ÔNG chữa covid-19 cần kết hợp 6 loại cây tôi đăng đánh số theo bước từ (1)->(5) là trình tự điều trị bệnh nhân từ nghi nhiễm->nặng. Giải pháp này ko có nghĩa là khuyến khích người nghi mắc không khai báo Y tế, mà thêm giải pháp cho người thuộc diện cách ly tự điều trị vì hiện nay ko có thuốc đặc trị nên hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng sinh kháng thể diệt covid-19 của cơ thể người bệnh. Bài phân tích khoa học về y học chuyên sâu của phương thuốc điều trị Tiên Ông tôi sẽ biên chi tiết khi đến thời điểm thích hợp (nếu nước xa ko cứu được lửa gần tức khi hệ thống y tế quá tải) 

Bước 1: Thay vì xịt hóa chất, các bệnh viện/nhà máy nên xịt hỗn hợp tinh dầu {bưởi+sả} khắp các phòng/giường bệnh, phân xưởng sx để diệt covid-19 khuếch tán trong không khí nơi kín gió có mật độ lây nhiễm cao !

Bước 2: Diện cách ly diện F1,F2 cần Xông hơi toàn thân trước 20h mỗi tối bằng Lá Tía Tô Đỏ + Uống nc lá xông đó để Lưu Thông Khí Huyết ngăn máu đông giúp người bệnh dễ thở hơn khi nhiễm covid-19 !

Bước 3: Ho và ngẹt nhầy mũi do covid-19. Ăn nóng canh Hẹ nấu trai/hến hoặc ăn nóng cháo Hẹ nấu trứng/sườn heo mỗi bữa. Đun sôi nước cho Lá Hẹ vào hà hít Xông Mũi liên tục để diệt virus trong Ổ họng !

Bước 4: Giảm ho, hạ sốt covid-19 nhanh cần sắc nước/xay sinh tố Lá Mã Đề hoà đường Thốt Nốt. Uống nhiều lần mỗi ngày tránh mất nước. Dùng khăn tẩm ướt bột bã Lá Mã Đề vừa xay đắp trán !

Bước 5: Uống tinh dầu quả thông/xông hơi quả thông ta (vn) làm ức chế covid-19 nhân bản trong tế bào phổi, kích thích bạch cầu tạo kháng thể tế bào Cytotoxic T cells nhiều phiên bản diệt mọi biến chủng coronavirus !

Phước cho ai chưa chứng mà tin. Thuốc của Tiên Ông không tác dụng phụ chỉ có khỏi bệnh chứ ko gây hại chết người. Nên nhớ tiêm vắc-xin chỉ ngừa đc 1 chủng chứ ko ngừa đc mọi chủng biến thể đâu

P/s: Người khởi Chính Tà (Tham Sân Si và Kiêu Mạn) bị nghiệp nặng thì ko tin bài thuốc này đâu, khả năng cơ địa những người này tự sản sinh kháng thể tế bào T-cell cũng kém hơn người khác nên âu cũng là số phận đã an bài cho họ phải gánh bệnh nặng vậy thôi. Người khởi Chính Tâm (Yêu Thương + Từ Bi) lạc quan tích cực biết sống Thuần-Thuận Tự Nhiên luôn có hệ miễn dịch tốt, có nhiễm thì cơ thể sẽ sản sinh nhiều kháng thể T-cell diệt đc mọi biến chủng covid-19 lại khỏi thôi.

Bài thuốc tiên ông, Long lấy nguồn facebook Ô Long Hạ. Long chưa thử cho người nào nhưng Long vẫn viết lên đây cho các bạn. Nguyên tắc trong chữa bệnh là từ triệu chứng đưa ra các giải pháp ngắn hạn trị triệu chứng. Rồi từ triệu chứng tìm ra nguyên nhân gốc rễ để triệt tiêu gốc rễ ngăn bệnh quay lại. Bài viết trên của anh Long đầy đủ các yếu tố triêt chứng, triệt gốc bệnh nên Long đưa lên cho các bạn dùng. 

Cầu mong bình an, trí tuệ đến người 

Om Namaste

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *