Tại sao covid lại đến với thế giới là câu hỏi chắc nhiều người cùng thắc mắc.

Lòng tham. Có lẽ chữ tham là chữ mà tiếng Việt phản ánh hay nhất. Có tham lam, tham vọng, và tham. Tham + lam = vất vả vì cái tham. Tham về một kết quả sẽ có trong tương lai là tham vọng…..

Tham nó biểu hiện cho một ham muốn, cho những dục vọng mà con người muốn hướng tới, có được. Lòng tham là môt trong những động lực khiến con người phát triển và có được như ngày hôm nay.

Nếu Bác Hồ không có ham muốn là tìm ra con đường giải phóng cho dân tộc. THì nay, có thể VN vẫn chưa được tự do độc lập. Nếu loài người không có ham muốn cải thiện cuộc sống, ham muốn tìm tòi những cái mới thì nay có thể con người vẫn ăn hang ở lỗ rồi.

Nhưng lòng tham cũng có tác dụng ngược. Và giữa mùa covid lòng tham của con người lại được bộc lộ rõ bản chất như nay. Một loạt cửa hàng không muốn đóng cửa vì đóng sẽ ra đi,. Một loạt mặt hàng tặng giá vì thị trường thì ít mà vì tiền và lợi nhuận thì nhiều. Một loạt người ở nhà nhưng tâm chẳng thể tĩnh vì đủ nỗi lo với dòng tiền. Rồi có nhiều người nhân cơ hôi, thu mua tài sản với giá thấp hơn giá thật. Họ nghĩ, họ đang kiếm lời. Và họ ăn mừng vì mình đã mua được tài sản giá rẻ mà chất lượng…..

Tại sao covid lại đến với thế giới - Bản chất covid nhắc nhở ta điều gi
Tại sao covid lại đến với thế giới – Bản chất covid nhắc nhở ta điều gi
Tham khảo thêm: Phòng chống covid hiệu quả bạn nên biết

Long có 1 người chị, người thầy vô cùng giỏi về trị liệu và cả KD. Chị ấy đón sóng đứng trên sóng với một tham vọng mình sẽ mở rộng bá chủ ngành fitness. Từ đầu covid cách đây 2 năm, chị ấy đã mở rộng cơ sở vật chất đầu tư trang thiết bị, đưa các phương pháp trị liệu mới, đưa pilates,…. vào phòng tập của chị. Chị mở rộng bằng dòng vốn đi vay mượn. Nhìn cơ sở chị ấy đầu tư, lúc đó Long nhẩm tính giữa thời covid này chắc chắn lỗ. Nói chị, chị bảo tham vọng lớn nên phải chấp nhận rủi ro lớn. Rồi chị mở cả 1 phòng tập cơ sở 2 ngay tại khu nhà giàu. Với mong muốn lấy trứng nuôi gà. Bạn nào làm KD chắc hẳn sẽ hiểu cách lấy chỗ này nuôi chỗ khác.

Tháng rồi, Long đọc thông tin thấy cơ sở chỗ chị đổi tên thành trung tâm khác. Không rõ chị ấy bán cơ sở ấy đi thì còn nợ nần gì nữa không. Nhưng bữa thấy chị tôi đăng 1 bức ảnh đen trắng. Khuôn mặt và ánh mắt chị có sự thay đổi. Câu chuyện, tâm lý của chị đang ở giai đoạn cực khó khăn……

Tham khảo thêm: Hơi thở luân phiên hơi thở giúp cơ thể cân bằng

Chị ấy chắc chắn sẽ nói 1 từ mà dân đầu tư, KD hay nói: “Ừ chẳng qua mình đón sóng sớm quá thôi mà. Cuộc đời mà đâu dự báo, đoán trước được…..” Nhưng thật sự nhé, bạn hãy nhìn lại đó là do lòng tham dẫn dắt khiến bạn có hành động và chịu kết quả đó thôi. Nếu chị tôi yên thân, vẫn giữ nguyên mô hình KD cũ, chắc giờ chị ấy vẫn đang tồn tại tốt qua thời covid.

Bạn Long có nhiều người là dân đầu tư, có người dân KD, có người marketing,…. Có người tự tin là covid là cơ hội để phát triển. Có người tưởng tượng tôi tự tin vượt qua covid. Có người thì sau 1 hồi bị cuộc đời xô đẩy, d.e.o còn khả năng tự tin nữa. Thất vọng, lo lắng và đầy sợ hãi…….

Thật ra, trong KD, đầu tư, hay cả trong cuộc sống khi bạn hiểu bản chất của 1 hiện tượng, sự vật nào đó thì bạn sẽ biết cách ứng phó, xử lý rủi ro vô cùng thú vị. Chúng ta đã lúc cần cùng đặt câu hỏi: TẠI SAO COVID LẠI ĐẾN VỚI THẾ GIỚI.??????? để tìm ra cách thích ứng rồi tiến đến vượt qua khủng khoảng thế giới này. 

Tham khảo thêm: Thở bụng hơi thở của sự sống

Covid là một virut biểu hiện sự mất cân bằng. Xét về cơ thể covid gây ra những biến dạng ở cơ thể khiến cơ thể suy giảm chức năng bình thường. Ở mức độ cơ thể năng lượng, covid biểu hiện cho sự mất cân bằng trong sinh thái. Con người muốn sống cần có hơi thở: hít vào, thở ra. Con người cũng giống như sinh vật khác được sinh ra từ thiên nhiên, lớn lên từ thiên nhiên. Do lòng tham ham muốn quá lớn, loài người đang tự tách mình ra khỏi môi trường tự nhiên. Những tòa nhà cao tầng thay bằng sông hồ cây cối. Những khoảng đất trống để cây cối sinh vật phát triển thay thế bằng cầu đường. Diện tích cho cây xanh không đủ lớn. 

Lòng tham của con người là một chìa khóa khiến covid xuất hiện. Vì tham con người trở nên mất cân bằng. Vì lòng tham, họ lợi dụng và dùng đòn bẩy thái quá. Họ không đủ năng lực tự tĩnh, tự thấu, tự cảm, và trải nghiệm để rút kinh nghiệm. Họ quên mất, bản chất sự trưởng thành của đứa trẻ không qua những gì não bộ biết. Mà sự trưởng thành ấy thôi qua các quá trình cảm: cảm giác, cảm xúc, cảm thấy, cảm tính, cảm nhận. Sự cảm mới giúp con người trưởng thành. Sự cảm thì cần có thời gian, cần có trải nghiệm và tĩnh lặng. Họ quá động, quá nhanh, quá tham và để cái động tham đó dẫn lối chính mình. Rồi lâu dần thành chìa khóa mở cửa đón covid vào.

Tham khảo thêm: Hơi thở thuốc tiên miễn phí
Tại sao covid lại đến với thế giới - Bản chất covid nhắc nhở ta điều gi
Tại sao covid lại đến với thế giới – Bản chất covid nhắc nhở ta điều gi

Covid sẽ còn lâu mới biến mất, sẽ còn có nhiều tác nhân đến thế giới. Khi nào con người chịu thay đổi, nhận ra bài học cho bản thân, sống tự nhiên, chuyển hóa cảm xúc và đón nhận chữa lành. Covid sẽ tự lụi tàn biến mất

Sống chung với covid

Với những gì hiện tại đang diễn ra, thì loài người sẽ mất một thời gian dài nữa để sống chung và thích nghi với covid. Chúng ta sẽ cần nhìn nhận covid dưới một góc độ khác. Không phải là tìm ra vaxin để trị nó. Mà là tìm ra được sự mất cân bằng trong cảm xúc, năng lượng của con người khiến covid xảy ra. Nên cách sống chung với covid chỉ là:

  • Xác định thực hiện dãn cách xã hội lâu dài. Vì dãn cách là cơ hội để mỗi người tự nhìn lại chính mình, quay vào trong và làm lành với mình
  • Đừng để lòng tham dẫn dắt con người. Tham vọng là động lực để loài người phát triển. Nhưng giờ chữ tham không còn tác dụng nữa. Mỗi người chúng ta nên tự ý thức sống đủ, làm đủ. Vì tiếp tục reo lòng tham, tiếp tục còn covid và covid sẽ tấn công họ
  • Tế bào Lympho T đc sinh ra từ tế bào gốc, ở tủy xương của tuyến ức. Đây là luân Xa số 4 – nơi điều khiển Tình Yêu, Tâm Từ Bi của con người. Màu xanh là màu của lá cây, màu sự sống và cũng là màu của luân xa 4. Dòng năng lượng màu xanh lá cây từ Vũ Trụ xoáy vào Luân Xa số 4 quay rất nhanh sẽ kích hoạt tủy xương sinh lượng kháng thể T-Cell tương ứng tiêu diệt hết số Sar-Cov-2 
Tham khảo thêm: Các bài viết covid
  • Tập thể dục dưỡng sinh, yoga & thiền mỗi ngày. Dưỡng sinh là các bài tập giúp cơ thể kích hoạt 12 đường kinh mạch chính, làm sạch cơ thể cân bằng. Yoga và thiền là 2 bộ môn về sự cảm nhận. Là chìa khóa giúp con người mở ra thế giới mới, thế giới thấu hiểu bản chất thực sự. 
  • Tĩnh tâm suy ngẫm và cảm nhận. Thực ra biến cố đến để ta trưởng thành cả 3 lớp: vật chất, tinh thần & năng lượng. Biến cố covid có ý nghĩa rất lớn với loài người. Sau covid, cuộc sống loài người sẽ có nhiều thay đổi, khác hoàn toàn trước covid. Sự thay đổi đó là thay đổi vượt bậc, hoàn toàn ở tất cả các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, khoa học kỹ thuật, giáo dục, y tế,….Nên kể cả những ngành, những người đang sống tôt làm giàu từ covid thì tương lai cũng không chắc bạn còn có thể giàu. Dành thời gian cho bản thân, dành thời gian cho sức khỏe chuyển hóa cảm xúc và đón nhận những điều tốt đẹp mới.
Tham khảo thêm Âm nhạc chữa lành cơ thể

Bản thân nghề hlv yoga sẽ có chuyển biến rất lớn. Yoga online sẽ thịnh hành trong 1 thời gian ngắn. Các bạn hlv yoga cần đủ: tâm, đam mê, yêu thích, kiến thức và năng lực. Sẽ có 1 loạt học viên tập yoga online và bị chấn thương. Sẽ có 1 loạt scandanl xảy ra với HLV. Chỉ còn người có tâm, tầm năng lực thật mới đủ sức trụ lại. Nên các bạn nên tranh thủ thời gian nghỉ dịch, dành thời gian cho bản thân. Chuyển hóa cảm xúc, nâng cao năng lượng. Nhìn nhận lại tổn thương và chữa lành. Đừng tham làm nhận nhiều lớp hướng dẫn. Sống vừa đủ là thông điệp của dịch đợt này. Xác định sống vừa đủ trong vài năm tới. Không tự bạn sẽ loại mình ra cuộc chơi cho những hlv yoga 

Bài viết dưới góc nhìn của riêng Long. Bản thân Long chắc chắn một điều covid sẽ còn nếu con người không chịu thay đổi. Đây là lời cảnh báo của tự nhiên với con người. Chúng ta thay đổi, hoặc chúng ta sẽ tự đưa mình vào hủy diệt. Vì thiếu loài người, thế giới vẫn bình yên phát triển được.  Loài người cần tỉnh thức, cần hiểu rõ mình không phải chúa trời. 

Thuận tự nhiên, thuận chính mình, thuận vũ trụ trong bản thể, chuyển hóa đón nhận năng lượng tình yêu thuần khiết và trí tuệ 

Mong cầu bình an, trí tuệ đến người và các sinh vật khác 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *