Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn. Yoga trị liệu, yoga phục hồi, yoga cơ bản, yoga cười, yoga với gậy, yoga với âm nhạc, yoga nâng cao, yoga cộng đồng, yoga,….. ????

Bạn phù hợp với lớp nào????

Lưu ý: bài viết này đã sai khi nói về yoga chuẩn cổ đại. Nhưng do thị trường hiện tại nên Long viết để các bạn có góc nhìn và lựa chọn phù hợp cho mình ?

Còn tương lai chắc chắn sẽ có nhiều loại hình yoga sẽ tự động biến mất do nhu cầu thị trường thôi ?

Rồi. Bắt đầu nè

1. Yoga cổ đại chất thật

Bản chất yoga và thiền là 2 con đường giúp bạn quay lại về chính bạn. Nói đơn giản nó là con đường quay về với sự thật trong bạn. Nó là 2 con đường tâm linh.

Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn
Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn

Yoga giúp bạn cảm nhận và thấu rõ lớp cơ thể vật chất và tinh thần. Từ đó, bạn hiểu ra những tổn thương, sai lầm ở 2 lớp cơ thể này để đưa nó về sự cân bằng. Thiền giúp bạn cảm nhận và thấu rõ lớp cơ thể tâm linh. Từ đó, bạn hiểu và thấu rõ sự mất cân bằng lớp cơ thể này. Và từ đó, bạn đưa mình về với sự thật, bản chất thật. Trong Phật gọi là Giác ngộ ?

Nếu bạn là con người muốn tìm lại chính mình, chữa lành, phát triển 3 lớp cơ thể để thấu hiểu sự thật. Bạn muốn tìm về bản chất gốc tâm linh thì các bài tập yoga cổ đại sẽ dành cho bạn. Khi đó bạn sẽ tập giữ thế lâu, cảm nhận lắng nghe và tự đi 1 chuỗi riêng của chính mình.

Với người mới bắt đầu chuỗi 12 tư thế của thầy Sivananda có thể là 1 lựa chọn thú vị. Bạn cũng có thể chọn 4 tư thế cổ điển Long đã đưa youtube để tự tập ở nhà ?

2. Yoga phục hồi

Từ trước tới giờ, Long gặp rất nhiều bạn kể cả các HLV nhầm 2 chữ phục hồi và trị liệu. Phục hồi khác hoàn toàn trị liệu bạn nhé. Và tập yoga nếu mục đích của bạn chỉ là phục hồi các tập sẽ khác hoàn toàn trị liệu ?

Yoga phục hồi là các lớp yoga hướng dẫn giúp con người hồi phục cân bằng lại chính mình. Cũng giống như máy móc khi hoạt động cần nghỉ ngơi thì con người cũng cần phục hồi. Ngoài việc phục hồi trong thư giãn, chơi trò chơi, ngủ, nghe nhạc,… thì yoga cũng có tính phục hồi cho người. Vì trong yoga có sự thật, lắng nghe, quan sát, cảm nhận. Các lớp yoga này là các lớp cơ bản, tập các tư thế nhẹ nhàng đơn giản. Có giữ thế và hít thở sâu. Đầu và cuối giờ có thể bắt đầu bằng nghe nhạc thư giãn, hít thở nằm hoặc ngồi. Thực hành các bài thở luân phiên, thở bụng. Đó là lớp phục hồi. Lớp này dành cho mọi đối tượng là con người. Vì ai cũng cần hồi phục để có sức khỏe mà làm việc

3. Yoga trị liệu

Rất nhiều bạn nhầm 2 lớp trị liệu và phục hồi. Trị liệu sẽ cao hơn, khó hơn và đi sâu hơn. Trị liệu là đưa ra các liệu pháp để trị dứt điểm hoặc tuyên giảm một vấn đề sức khỏe nào đó. Người đến với trị liệu sẽ thường có bệnh, 1 cản trở về sức khỏe. Nên người đó cần HLV có kinh nghiệm chuyên sâu để hỗ trợ bạn. Nó không đơn giản như phục hồi. Nói dễ hiểu người bị bệnh có thể tập phục hồi. Nhưng thời gian cải thiện vấn đề sẽ rất lâu. Thậm chí là không bao giờ khỏi. Còn tập trị liệu vấn đề sẽ có cải thiện ngay. Trung bình thời gian để trị bệnh sẽ là 1-3 tháng tập LIÊN TỤC HÀNG NGÀY. Bạn cần thấy rõ ràng kết quả: thấy giảm đau, khó chịu, những triệu chứng vặt trên cơ thể không còn. Đi chụp chiếu kết quả có sự cải thiện ít nhiều. Nếu sau 3 tháng chưa cải thiện thì chứng tỏ người đó chưa giúp bạn trị liệu vấn đề của bạn.

Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn
Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn
Tham khảo thêm: Yoga trị liệu chữa bách bệnh đơn giản

Vậy nên, lớp này sẽ không phải ai cũng hướng dẫn được. Các lớp này thường là 1-1 hoặc 1 với 1 nhóm nhỏ (dưới 4 người). Người hướng dẫn đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về cơ thể học, có phương pháp cách thức để giúp người từ điểm yếu A lên được điểm mạnh tốt B. Long nói thật, có rất nhiều bạn ghi thông tin HLV yoga trị liệu. Nhưng thực tế, họ đang dẫn yoga phục hồi. Và vì thế tình trạng sức khỏe bạn có thể cải thiện nhưng không nhanh và hiệu quả.

Thước đo HLV đó là HLV trị liệu đơn giản là họ giúp bạn ít nhất 1 tháng nhiều nhất 3 tháng cải thiện hoàn toàn (hoặc 1 phần với căn bệnh nặng, lạ) rõ ràng bằng thực tế thấy được.

Trong trị liệu Long chia làm 2 phần: trị liệu cơ xương khớp và trị liệu hệ nội tạng. Long đang chuyên về cơ xương khớp. Và cam kết 1 tháng giúp bạn cải thiện câu chuyện về hệ cơ xương khớp bạn.

Không tin thì bỏ phí để thử hi ?

P/s các lớp trị liệu phí sẽ không rẻ. Vì người hướng dẫn cần chuyên môn cao. Trung bình cho các vấn đề cơ bản là 500 nghìn. Cao hơn có thể 1 triệu., 2 triệu., 5 triệu,…. ?

4. Yoga cộng đồng

Các lớp yoga như yoga cơ bản, yoga dây, yoga với âm nhạc (

Inside Flow Yoga), yoga với rượu, yoga với gậy, yoga nâng cao, yoga tập lên thế, yoga cười….. đều là lớp yoga cộng đồng.

Mục tiêu của các lớp này đơn giản giống như 1 môn thể dục thể thao: đổ mồ hôi, vận động cơ xương khớp, thay đổi cơ thể hoạt động để thư giãn nhẹ nhàng tại thời điểm. Các lớp yoga này có thể dành cho đa số con người muốn lựa chọn yoga thay vì các môn tập thể thao khác. Tóm lại bạn thích chụp hình sẽ tập yoga lên thế. Bạn thích âm nhạc tập yoga với nhạc. Thích mới lạ thì yoga dây, yoga với rượu, yoga gậy,…. Kiểu như thay vì tập chạy thì nay chuyển sang yoga với….. Vậy thôi à ?

Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn
Các lớp yoga cho người mới bắt đầu lựa chọn

Có điều khá hay và thú vị là tuy nằm trong lớp yoga cộng đồng nhưng yoga cười và yoga với âm nhạc có tính phục hồi tốt. Thậm chí nếu bạn biết sử dụng nó có thể trở thành yoga trị liệu 1 số căn bệnh về: tâm lý, thần kinh, tâm thần, chữa các chứng rối loạn và mất ngủ, stress,…..

.

Đó là vài kiến thức cơ bản dành cho cộng đồng. Để Long sau này đỡ nhận lớp hỏi yoga trị liệu. Xong trả lời nhận lại sự im lặng phũ phàng từ người hà ? ?

Mô Phật ? hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *