Sốt cao, viêm họng, tim đập nhanh, khó thở, tức ngực, đầu đau như búa bổ và cảm thấy đời sắp tàn

Ta cần làm gì nếu chẳng may rơi tình huống thú vị nè ???

Nhìn thiên hạ nói dạo này đúng là đang có dịch sốt virus. Các triệu chứng đến rất nhanh và như Long kể trên.

Được cái với tư cách là 1 người làm trị liệu phục hồi, thiên hạ trải qua gì thì Long cũng được ưu tiên nếm mùi vị. Có trải mới có nghiệm mà giúp người được chứ. Có điều do Long có hiểu biết về cơ thể học nên chỉ mất chưa nửa ngày là phục hồi được hoàn toàn không có di chứng về sau. Chứ nghe nói, nhiều người nhanh cũng 2.5 ngày. Còn lâu cũng tuần ngất ngưởng chưa khỏe hoàn toàn.

Long muốn nói với bạn, Long không phải đứa trẻ khỏe mạnh. Long có rất nhiều câu chuyện vấn đề về sức khỏe. Nhưng Long hiểu được bản chất cơ thể nên đưa ra con đường cải thiện được. Nên chia sẻ cho bạn 2 thứ quan trọng nhất để giúp bạn vượt qua dịch sốt đợt này nếu chẳng may bị điểm danh.

Thứ 1: những SUY NGHĨ SAI LẦM khiến bạn sốt nặng hơn ban đầu và kéo dài lâu hơn

Thứ 2: những kỹ năng cơ bản đơn giản trị liệu phục hồi tại nhà không mất phí ?

Hạ sốt tại nhà - Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn
Hạ sốt tại nhà – Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn

Cùng đọc hen. Bài dự sẽ hơi dài. Long sẽ có đoạn đan xen cả 2 vấn đề. Có đoạn sẽ viết tách biệt riêng cho bạn dễ hiểu ?

Lưu ý

Không ứng dụng đúng 100% cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ trong thời kì cho con bú. Với trường hợp này, bạn sẽ cần ứng dụng cách thức khác an toàn cho cả mẹ và bé. Bài viết chỉ nói sốt cao do virus, sốt cao do cảm nắng, cảm lạnh. Không nhắc đến sốt cao kéo dài nhiều ngày do bệnh lý, ung thư.

Thứ 1: những SUY NGHĨ SAI LẦM khiến bạn sốt nặng hơn ban đầu và kéo dài lâu hơn

1. Nằm nhiều trên giường sẽ ù lì mệt mỏi trì trệ người

Long chắc rất nhiều người có suy nghĩ và quan điểm này. Đây là một quan điểm không sai nhưng không đúng. Không sai ở chỗ là nếu bạn chỉ nằm ườn (nghĩa là nằm lười) thì đúng là nó sẽ làm trì người. Nhưng nếu bạn nằm PHỤC HỒI TRỊ LIỆU thì sẽ khỏe lên rất nhanh.

Sự khác biệt nằm trong tâm thức của người nằm. ?

Người nằm lười thì họ nằm và nằm vậy thôi. Họ chẳng quan tâm gì cả. Họ có thể xem fb, xem ticktol, rồi chơi. Còn nằm phục hồi thì khác.

Người nằm sẽ quan sát hơi thở, quan sát cơ thể, quan sát cách sắp đặt từng nhóm cơ, từng bộ phận trên cơ thể. Hít vào thở ra đều theo năng lực của họ.

Sau đó, họ tự thiết kế và di chuyển những TƯ THẾ VÀ GIỮ THẾ LÂU (trong yoga gọi là ASANA) để hít thở sâu và làm mạnh/cân bằng/thư giãn một nhóm cơ nào đó.

Nên khi nằm mà bạn biết cách nằm phục hồi thì bạn sẽ khỏe lên rất nhiều

Tham khảo thêm: Bài trị liệu cho phổi và hệ hô hấp

Vd như Long cũng nằm cũng ngủ. Nhưng khi mà quá khó thở và tim đập nhanh Long thiết kê tư thế em bé trong bụng mẹ để tập thở lại. Vì có thở được thì phổi mới bình tĩnh mà đập chậm. Tim lúc đó cũng đập chậm. Mọi hoạt động mới bắt đầu đi vào hoạt động BT

Hạ sốt tại nhà - Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn
Hạ sốt tại nhà – Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn

Hay khi Long đau mỏi lưng dã man. Thì Long lại thiết kế em bé vui vẻ lăn lưng. Lăn chán không đỡ lại rung lắc lưng trong tư thế nằm. Sau đó Long nhận ra Long bị nghẽn ở phần ngực chứ ko phải lưng. Vậy là cho túi chườm chườm nóng 2 tiếng sau êm ru như tiếng mẹ ru bé ngủ ngay hà ? ?

2. Cần phải ăn thật nhiều mới có sức chống lại bệnh tật

 

Tư duy này chắc xuất phát từ người Việt Nam đa số là nông dân. Nghèo nên cố gắng tích trữ đồ ăn để vượt khó. Nên Long để ý nhiều người kể cả có học hành hẳn hoi cũng nói như vậy. Điển hình như….. À nói ra lại kêu Nhong nói xấu ? ?

Long muốn nói điều này là sai lầm hoàn toàn. Không đúng chút nào.

Ở lớp cơ thể vật chất, khi bạn bị các triệu chứng liên quan đến tim đập nhanh, tức ngực khó thở, sốt cao thì đều thể hiện cơ thể đang có những rối loạn nhất định. Những rối loạn đó cơ thể cần phải xử lý ngay tức khắc. Nên những vấn đề khác cơ thể sẽ cho đứng yên và gần như bỏ qua hoạt động phụ khác.

Khi bạn cố nạp nhiều thức ăn trong thời điểm này, hệ tiêu hóa của bạn không nằm trong vấn đề cơ thể ưu tiên nên nó sẽ không hoạt động hoặc hoạt động rất kém. Nên thức ăn sẽ không tiêu hóa được hết. Và nó bị ứ lại và gây cho bạn cảm giác khó tiêu, mệt mỏi thôi. Có người ăn không tiêu nhưng vẫn cứ ép ăn. Cơ thể ghét quá. Giận luôn. Đã đang mệt bỏ mẹ ra để tìm cách hít thở lấy Oxi cho phổi rồi giúp tim đập chậm lại. Giờ lại còn ép bao thức ăn vào. Nó giận nên nó cho bạn nôn tháo ra luôn à ? ?

Tham khảo thêm: Trị liệu chuyên sâu cho hệ tiêu hóa

Thật ra nếu lúc bạn mệt bạn nghe lời cơ thể thay vì nghe lời người thì bạn sẽ khỏe cực nhanh. Bạn cứ tưởng tượng giống như 1 công ty đang bị rối loạn hết chức năng nhiệm vụ lên. Tất cả đều đang gồng mình tìm ra nguyên nhân giải pháp tối ưu. Thằng sếp đểu thích thử năng lực của nhân viên lại giao thêm đống công việc. Và tình hình ra sao thì bạn biết rồi đấy.

Hạ sốt tại nhà - Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn
Hạ sốt tại nhà – Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn

Nhân viên đó giỏi mất thì cũng bó tay ông sếp này luôn ạ

Đây là 1 trong những lý do chính tại sao người bị hậu kéo dài covid, hậu kéo dài sốt là vậy đó à

(Chúng ta cần năng lượng. Và tất nhiên lúc này cần nạp năng lượng cho cơ thể. Điều đó đúng. Nhưng ko phải nạp năng lượng từ thức ăn. Đến phần thứ 2 Long sẽ chỉ cho bạn 1 nguồn năng lượng dồi dào tinh khiết miễn phí mà chẳng mất tiền mua ? )

3. Uống thuốc ngay. Đông tây y gì cũng được

Đây là 1 sai lầm nghiêm trọng nữa của người Việt. Long thấy nhiều người cũng đang lâm phải.

Một là bác sĩ. Cứ bệnh là bác sĩ. Cứ ốm là bác sĩ. Thật ra thì Long ko chê trách gì. Nhưng có câu nói nổi tiếng rất hay như thế này: “Người thầy thuốc giỏi nhất của bạn là chính bạn”. Ý muốn nói bác sĩ là người ngoài. Họ không thể hiểu cảm giác, suy nghĩ, trạng thái cơ thể của bạn. Họ phải thông qua hỏi bạn, thông qua đo đạc, xét nghiệm đủ thứ mới ra kết quả. Mà bản chất thời gian đó nếu vấn đề bạn không nghiêm trọng và không lớn thì đừng phiền đến bs. Hãy để họ giúp người khó khăn hơn.

Về uống thuốc ngay cũng là 1 sự sai sót lớn. Đừng nên để cơ thể phụ thuộc quá nhiều vào thuốc. Và đừng nên để cơ thể bạn mất quyền lên tiếng. Hãy dành thời gian lắng nghe, quan sát, cảm nhận, hít thở để nghe tiếng nói của cơ thể. Cơ thể bạn chỉ huy cái gì thì nó sẽ là điều tốt nhất cho bạn lúc đó.

Cơ thể bạn vốn là 1 tiểu vũ trụ thu nhỏ. Nó có đủ mọi thứ trong sẵn bạn. Và bạn cần lắng nghe nó chứ đừng chỉ đạo nó. Nó loạn lên hết à

Hạ sốt tại nhà - Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn
Hạ sốt tại nhà – Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn
Tham khảo thêm: Phân tích 3 lớp cơ thể người

Ngày hôm đó Long chỉ ăn đúng 3 bát. Một bát cơm nhỏ buổi sáng. Một bát cháo thịt nhỏ buổi trưa. Một bát cháo thịt nhỏ buổi tối. Long có uống trảm mã trà của anh Chính có tác dụng ích khí và giúp thể nhẹ nhàng. Ngoài ra Không uống thuốc, uống nước cam, rồi c sủi, rồi atiso, rượu tỏi,…. rồi đủ thứ khác.

Long muốn nói với bạn ở đây Long không chê những thứ trên hen. Mỗi cái đều có hay và công dụng riêng. Nhưng ghi nhớ lại cho Long 1 câu Long viết trên:

Cơ thể của bạn là tiểu vũ trụ thu nhỏ. Nó thông minh nhất và hiểu cơ thể bạn nhất. Nên hãy nghe nó.

Nó bảo uống gì làm gì thì tính tiếp. Ko thấy nó nói gì thì cứ nằm im ngủ cho khỏe người ?

Thứ 2: những kỹ năng cơ bản đơn giản trị liệu phục hồi tại nhà không mất phí 

Hạ sốt đơn giản dễ dàng

Trên kênh youtube Long có 1 video hướng dẫn hạ sốt theo pp Diện Chẩn của thầy Bùi Quốc CHâu. Bạn có thể lên đó xem.

Ngoài ra, Long hay dùng bài thở luân phiên và thở bụng để hạ sốt ?

Đơn giản nhẹ nhàng ?

Giảm đau đầu bằng thư giãn và ấn huyệt

Thật ra hạ đc sốt đau đầu ko còn. Nhưng nếu bạn còn đau thì huyệt ấn đường, 2 bên thái dương, day 2 bên tay, vuốt xoa mặt.

Đơn giản như Long hít thở

Đưa nhịp tim huyết áp về bình thường

Rồi cái này mới thú vị này. Long nói ở trên đó là cơ thể bạn lúc ốm cần năng lượng để làm việc. Nhưng năng lượng không lấy từ thức ăn. Nó lấy từ HƠI THỞ ?

Oxy chính là năng lượng cơ bản quan trọng với cơ thể lúc này. Ko phải nói tầm quan trọng của oxy rồi thì bạn cũng hiểu thiếu hơi thở thì sống được bao lâu rồi ?

Hạ sốt tại nhà - Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn
Hạ sốt tại nhà – Những sai lầm khiến bạn sốt cao kéo dài lâu hơn

Bây giờ Long chỉ cho bạn 1 sự thật như thế này

Bạn để ý và thử quan sát lại cơ thể của bạn lúc bạn ốm đi. Có phải những triệu chứng ban đầu thường liên quan đến họng, mũi rồi đến phổi. Khi phổi bắt đầu thấy khó thở thì thấy tim bắt đầu đập nhanh. Rồi dần dần mấy triệu chứng khác đến ?

Tham khảo thêm: Các bài viết về hơi thở

Vì vậy hãy tìm mọi cách có thể hít vào thở ra lúc này. Nói thật hôm đó Long ko ngạt mũi, họng hơi hơi đau nhưng ko hiểu sao đường khí bị chặn nào không thở nổi. Long phải co chân co tay rồi nằm em bé để thở. Quan sát về tim và phổi và nghe câu chuyện 2 bạn đó nói chuyện. Một lúc mới hiểu do mình tập mấy bữa đang tác động vào lồng ngực để nâng xương ngực lên. Bữa nay xương ngực nó ép nên các bạn ấy lên tiếng phản đối thôi hà ?

P/s Long từng viết 1 bài viết về trị liệu cho tim đập nhanh rồi hen. Đơn giản nằm em bé. Nếu tim đập nhanh ko rõ nguyên nhân chườm dọc cột sống sau lưng. Còn tim đập nhanh biết rõ nguyên nhân thì chườm thẳng trước ngực.

2 tiếng sau chườm. lồng ngực được dãn ra. Các bạn ấy sướng lại đưa hoạt động về bình thường ?

Xong

Trị viêm họng bằng hiểu biết

Viêm họng thì google có nhiều cách chữa lắm. Long thì hay thích bài trị phổi của Long để giải quyết toàn bộ đường hô hấp cả mũi họng luôn. Xem lại Long từng viết rồi

Khó thở ư. Đơn giản thôi nếu bạn biết

Rồi khó thở này. Nằm nghiêng người sang 1 bên. Ôm tay lấy 2 đùi co đầu của mình về phía ngực. Thả lỏng 2 tay, đầu vai cổ gáy ngực. Rồi bạn cứ hít vào thở ra ở đây xem

Nó sẽ giúp bạn thở lại được ạ ?

Những lúc tưởng khó khăn và kiểu giống như không vượt qua được nổi nhất.

Đừng sợ hãi. Đừng bám víu vào ai

Đừng bám víu 1 công cụ bên ngoài

Hãy quay vào trong mình và dùng tình yêu để yêu chính mình, chăm sóc chính mình ?

Bạn sẽ hiểu được bạn mạnh mẽ, thông minh, tài năng, và vượt trội như thế này ?

Cái nhân Long từng trải qua nhiều cái chết. Các kiếp sống trước cũng nhiều lần nguy hiểm rồi khó khăn cận kề. Nên thấy yêu mình và chuyển hóa mình luôn là điều quan trọng

Mong nhận nhiều comment và like :))

Đừng đọc xong bỏ đi không dấu vết. Đừng like xong bỏ đi phũ phàng hen. Ít nhiều hãy để lại dấu vết trên cuộc đời Nhong. BÌnh luận rồi chia sẻ công khai gì đó :)) ?

Để Nhong biết từng có người đã quan tâm tới Nhong ?

Ý lộn. Quan tâm tới kiến thức Long đang nói ? ?

P/s Long đã quay lại hướng dẫn trực tiếp trị liệu rồi ha. Cần thêm lớp lấy tiền mua sữa uống qua ngày.

Ai thương thì cùng Long ủn nhau lên tầm cao mới ạ. Dạo này Nhong hơi gầy ?

Link video hướng dẫn hạ sốt thầy Bùi Quốc CHâu https://www.youtube.com/watch?v=SJV2pTCWCQk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *