Thức dậy mỗi sáng khỏe mạnh – Bạn đã biết???. Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn đang bận rộn và phải giải quyết nhiều công việc khác nhau. Và việc mỗi sáng thức dậy trong khỏe mạnh góp phần cải thiện hiệu quả công việc. Liệu bạn đã thực sự biết cách để giúp mình mỗi sáng thức dậy trong khỏe mạnh. Cùng trilieuyoga.com tìm hiểu bí quyết này nhé.

Thức dậy sớm

Bạn nên thức dậy khoảng từ 6h. Dậy sớm để bạn dễ dàng cảm nhận những tia nắng đầu tiên của mặt trời và sức sống. Bạn cũng cảm nhận được sự yên bình của không gian ban ngày. Đây là thời điểm thư thái nhất. Thức dậy sớm giúp tâm bạn bình an để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Tham khảo thêm: Bí quyết cân bằng cuộc sống, công việc, gia đình & sức khỏe để lên được cho bản thân 1 lịch trình phù hợp nhé

Mở cửa sổ phòng ngắm ánh mặt trời

Mặt trời thường mọc lúc khoảng 5h45 sáng. Khi ánh mặt trời mới lên còn rất dịu và rất tốt cho sức khỏe. Ánh mặt trời là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất cho cơ thể giúp cho bạn luôn thoải mái tâm trạng. Vitamin còn tham gia quá trình sản xuất serotonin – một chất tự nhiên trong não giúp tâm trạng luôn vui vẻ thoải mái.

Thức dậy mỗi sáng khỏe mạnh - Bạn đã biết bí quyết???
Thức dậy mỗi sáng khỏe mạnh – Bạn đã biết bí quyết???

Bạn có thể tắm nắng nhẹ nhàng dưới ánh mặt trời. Có thể ngồi nhìn và ánh sáng mặt trời ban sớm (tầm 5h45- 6h30 sáng) để rèn luyện và đem năng lượng mặt trời cho đôi mắt. Một thói quen mở cửa sổ mỗi sáng để nắng sáng chiếu vào nhà giúp cho tâm trạng bạn thêm tốt chuẩn bị ngày làm việc hiệu quả.

Thiền yoga thư giãn

Có rất nhiều người đang hiểu nhầm về yoga và thiền. Không phải bạn cứ ngồi im nhắm mắt rồi tập trung cho cái gì đó đó là thiền. Cũng không phải bạn cần có 1 tấm thảm, khởi động rồi tập các tư thế (asana) mới là tập yoga. Bạn có thể nằm trên giường, hít thở sâu tầm 10-15 phút. Khởi động từng vùng khớp trên cơ thể. Massage vai cổ gáy, chân tay rồi toàn bộ mặt. Rồi nhắm mắt nghỉ ngơi trong trạng thái tỉnh thức. Đó là thiền và yoga đơn giản rồi.

Thiền và yoga giúp bạn thư giãn tinh thần, cân bằng lại và tạo cảm hứng cho một ngày mới

Thải độc làm ấm cơ thể mỗi sáng

Sau một đêm cơ thể không được cung cấp nước, thì sáng sớm bạn nên uống một ly nước ấm để cấp độ ẩm cho cơ thể. Nước ấm làm ấm cơ thể, tăng quá trình thải độc tố. Đi vệ sinh cũng như ăn sáng sớm (khoảng giờ 7-9h) cũng giúp cơ thể có nguồn năng lượng hoạt động cho cả ngày 

Những điều bạn không nên làm

Để chuông chói tai

Ở đất nước Mỹ họ đã từng bình chọn chuông báo thức là phát minh đáng ghét nhất. Bạn đang ngủ yên bình thì tiếng chuông báo inh ỏi sẽ dễ làm bạn hoảng hốt khó chịu. Đó là điều không hề tốt lâu dài với sức khỏe.

Hãy lựa chọn một chuông báo thức nhẹ nhàng. Đó có thể là giai điệu du dương của 1 bản nhạc bạn thích. Những tiếng chuông không lời, âm hưởng của đàn ogan hay ghita cũng làm bạn cảm thấy dễ chịu không bị giật mình thức giấc .

Thức dậy mỗi sáng khỏe mạnh - Bạn đã biết bí quyết???
Thức dậy mỗi sáng khỏe mạnh – Bạn đã biết bí quyết???

Dụi mắt

Thói quen dụi mắt khi dậy không phải là một thói quen tốt cho sức khỏe. Lớp da trên mắt vô cùng nhạy cảm. Khi lấy ta dụi khiến lớp da mất tính đàn hồi, mạch máu nhỏ ở đó vỡ làm lão hóa nhanh. Trên tay ta có rất nhiều vi khuẩn, khi tiếp xúc với mắt dễ gây nhiễm trùng. Chưa kể khi dụi mắt, lông mi mắt của bạn cũng bị tổn thương mất đi khả năng kháng bụi tự nhiên của mắt

Tốt nhất hãy lấy khăn mặt sạch rửa nước ấm rồi lau lên mắt.

Dùng ngay điện thoại hay các thiết bị điện tử khác

Thiết bị điện tử sẽ phát ra một sóng gây ức chế thần kinh. Nhiều người khi dậy có thói quen check email hay điện thoại. Việc này vừa ảnh hưởng não, vừa gây khô hại cho đôi mắt

Khi mắt mới tỉnh dậy, mắt chưa kịp tiết ra nước mắt và các chất dịch để duy trì độ ẩm. Việc dùng ngay thiết bị điện thoại khiến mắt phải làm việc ngay với cường độ cao khi mới thức dậy. Điều đó không hề tốt cho mắt về lâu dài.

Tham khảo thêm: Những bài tập tốt cho sức khỏe mỗi khi tỉnh giấc

Nguồn: suckhoe.vn
Long có chỉnh sửa nội dung cho phù hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *