Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – Ý nghĩa và vai trò của chu kỳ kinh nguyệt. Tại sao người nữ lại có kinh hàng tháng còn nam giới chỉ có kinh khi “sướng trong giấc mơ”. Cùng trilieuyoga.com tìm hiểu giải thích về ý nghĩa thật của chu kỳ với nữ nhé.

Ý nghĩa & vai trò chu kỳ kinh nguyệt với cơ thể

Cơ thể con người là một phần của tiểu vũ trụ. Vũ trụ này sinh ra theo những quy luật cân bằng. Trong đó quy luât âm dương cân bằng là quy luật ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần con người nhiều nhất. Âm thịnh thì dương suy. Dương thịnh âm suy. Trong âm có dương trong dương có âm. Âm dương tuy là 2 mặt đối lập, vận động không ngừng nhưng luôn luôn lập lại được thế thăng bằng, quân bình giữa hai mặt. Thăng bằng của hai mặt âm dương nói nên mâu thuẫn thống nhất, vận động và nương tựa lẫn nhau của vật chất.

Tạo hóa sinh ra giống nam, nữ. Nam biểu hiện tính dương. Nữ biểu hiện tính âm. Tính âm thể hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, tình yêu thuần khiết. Tính dương thể hiện năng lực hành động, sự cam kết, xây dựng tạo giá trị. Một xã hội cân bằng là xã hội người nữ bình an nuôi dưỡng chăm sóc bằng tình yêu. Người nam sẽ dựa vào nền tảng đó để hành động tạo ra giá trị phát triển lâu dài. Nói đơn giản: năng lượng âm là năng lượng nền tảng. Năng lượng dương chỉ là năng lượng hành động dựa trên nền tảng âm phát triển lên. Từ xưa đến nay, người ta đều nhìn vào năng lượng người nữ để hiểu về xã hội. Nếu người nữ không có sự cân bằng thì XH đó tự sẽ sụt đổ mất cân bằng thôi.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ - Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ

Tham khảo thêm: Nghiệp và duyên là gì ? Tại sao người ta sợ nghiệp

Thực tế ta cũng dễ thấy, những việc nam làm được thì nữ cũng làm được. Nhưng nếu người nữ đó không đủ sự bình an để chăm sóc nuôi dưỡng thì họ sẽ tự tổn thương. Sự thật bạn dễ thấy, những người nữ giỏi kinh doanh thường sẽ có những tổn thương sâu sắc và khó có cuộc sống gia đình bình yên. Những người nữ tổn thương thì thường mạnh mẽ. Xã hội hiện nay nhiều nguyên do mà càng khiến người nữ bị tổn thương. Nó tạo sự mất cân bằng xã hội. Chẳng phải tự nhiên, vũ trụ ban tặng và sắp xếp cho người nữ được kiên nhẫn, chăm sóc che chở cho bào thai 9 tháng 10 ngày cực đắng khổ. Thuận theo tự nhiên tự tìm ra được sự cân bằng trong mình.

Tất cả những đặc tính năng lượng âm người nữ có được nhờ hàng tháng họ có chu kỳ kinh. Chính chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới tạo ra hormone nữ để người nữ có thể kiên nhẫn và cân bằng như vậy. Nếu người nữ mất kinh, họ mất đi khả năng kết nối với chính năng lượng âm trong họ. Họ mất đi sự kiên nhẫn, tình yêu, năng lượng của sự sáng tạo và chuyển hóa.

Tham khảo thêm: Phân tích cơ thể người dưới góc nhìn cơ thể học

Ở lớp cơ thể vật chất, chu kỳ kinh nguyệt biểu hiện cho khả năng thải độc của cơ thể. Người nữ được tạo hóa ban khả năng mang thai nên họ được thải độc cơ thể hàng tháng. Lớp cơ thể tinh thần, chu kỳ kinh nguyệt biểu hiện cho sự cân bằng hormone nữ luôn cao hơn nam. Hay nói đơn giản là trong âm có dương. Sự cân bằng này dẫn đến tâm lý người nữ sâu sắc và cảm nhận tốt hơn nam. Sự cân bằng này còn hình thành trong người nữ kiên nhẫn, tình yêu, chăm sóc và che chở. Những đứa trẻ bị tổn thương đều xuất phát từ người mẹ, người bà. Những vĩ nhân trên thế giới đều chịu sự tác động mạnh mẽ từ một người nữ.  Vì nữ mang sự nuôi dưỡng, chở che và chữa lành. 

Ở lớp cơ thể tâm linh, tính nữ biểu hiện cho sự sáng tạo, nuôi dưỡng, chở che và chăm sóc. Nhờ có người nữ, xã hội mới hình thành, tồn tại và phát triển.  Nhờ có người nữ, xã hội mới có những người tạo dựng và xây dựng. Nếu không có người nữ xã hội mãi chỉ là con số 0. Sự chuyển hóa trong người nữ tạo nên sức mạnh để xã hội chuyển hóa. Đón nhận năng lượng tình yêu thuần khiết mới là nền tảng cho sự hiểu biết bản chất thật sự.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ - Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ

Tham khảo thêm: Học thuyết tinh khí thần – ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe

Và chu kỳ kinh nguyệt ở nữ thể hiện, ảnh hưởng, tác động đến những điều trên. Nó đem lại sự cân bằng năng lượng âm trong người nữ. Nên tất cả các phương pháp từ ăn đến tập mà làm mất kinh thì phương pháp ấy có sai lầm. 

Khi nhắc đến chu kỳ đều, tây y chỉ quan tâm tới 1,2 thông số. Long quan tâm tới 5 thông số để nói, hiểu về chu kỳ của người nữ. Từ đó biết và hiểu sự cân bằng cảm xúc, suy nghĩ trong họ.

  • Chu kỳ kinh nguyệt người nữ có đều hàng tháng. Chu kỳ tính từ ngày kết thúc kinh tháng này đến bắt đầu có kinh tháng sau
  • Số ngày kinh trong các tháng có đều giống nhau
  • Số lần kinh ra trong 1 ngày có đều giữa các ngày kinh
  • Số lượng kinh ra trong từng lần có đều trong từng ngày
  • Màu kinh, mùi. Độ dày mỏng của kinh. Các yếu tố về tâm lý, cảm xúc, yếu tố về cơ thể học (đau bụng, mệt mỏi, chán,….) trước trong và sau khi có kinh

Chỉ cần 1 trong 4 yếu tố đầu tiên không đều thì chu kỳ kinh người nữ ấy có vấn đề. Nó thể hiện về sự mất cân bằng trong suy nghĩ và cảm xúc của họ. Khi biết điều này, chúng ta chỉ cần hiểu và tiếp tục thực hành các bài tập, các phương pháp để chuyển hóa và đưa cảm xúc của người nữ về cân bằng. Yếu tố thứ 5 các bạn có thể đọc google tìm hiểu quy chuẩn. Các bài tập, chế độ ăn uống, thư giãn sẽ giúp người nữ cân bằng về tâm lý và cảm xúc. 

Cách chăm sóc, vệ sinh cô bé an toàn

Hàng ngày

Việc vệ sinh bên trong vùng kín là không an toàn mà chỉ cần thường xuyên vệ sinh khu vực bên ngoài của vùng kín. Nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài bằng nước sạch hoặc xà phòng không mùi hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho vùng kín. Những sản phẩm này thường không có nồng độ pH cao hoặc mùi hương gây kích ứng. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu ngứa hoặc kích ứng nào, cần phải thay đổi dung dịch vệ sinh phù hợp hơn với mình.

Chỉ nên rửa vùng kín bằng xà phòng/dung dịch vệ sinh mỗi ngày một lần, không nên rửa nhiều lần. Nếu không vệ sinh mỗi ngày thì vùng kín sẽ bị ảnh hưởng bởi do sự tích tụ của mồ hôi và chất bài tiết, dẫn đến nhiễm trùng, nhưng nếu vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh nhiều hơn một lần một ngày, có thể phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn dẫn đến viêm nhiễm.

Tham khảo thêm: 31 cách cải thiện nhan sắc bạn đã biết

Khi xoa xà phòng toàn bộ vùng kín không để xà phòng dung dịch lọt sâu vào âm đạo. Chỉ xoa nhẹ quanh bộ phận sinh dục. Rửa lại sạch sẽ bằng nước sạch. Để vòi hoa sen chiếu nghiêng với cơ thể (không để vòi chiếu thẳng âm đạo nước dễ vào âm đạo). Khi vệ sinh xong, lau khô bằng khăn mềm. Lưu ý không để sợi bông dính vào âm đạo. Khi lau chỉ thấm nhẹ tay vào cô bé. Thấm khô cô bé trước rồi mới đến hậu môn. Không làm ngược lại. Mỗi người nữ nên dùng một khăn lau cô bé riêng. Phơi và giặt khăn ngoài nắng mặt trời theo chu kỳ thường xuyên (khoảng 3 ngày/lần). 

Lưu ý: không nên mặt quần lót ngay khi sau vệ sinh. Để cô bé khô và thoáng khí rồi mới mặt đồ lót. Khi đi ngủ, nếu bạn ngủ một mình hoặc ngủ với người yêu, bạn có thể không mặc đồ lót để cô bé được thoáng khí. 

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ - Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ

Khi có kinh

Những ngày có kinh là ngày người nữ dễ bị viêm nhiễm nhất. Có rất nhiều người nữ do lười hoặc do bận công việc mà không chịu thay băng vệ sinh và vệ sinh vùng kín thường xuyên. Đó là sai lầm. Mỗi ngày, tùy lượng máu kinh ra nhiều hay ít mà rửa vùng âm hộ, thấm khô và thay băng vệ sinh. Tuy nhiên ít nhất phải thay 3 lần/ ngày. Nước dùng để rửa phải là nước sạch. Không được rửa bằng nước ao, nước sông. Mùa lạnh nên rửa bằng nước ấm. Không nên ngâm bồn tắm trong chu kỳ kinh. Dùng khăn sạch thấm khô vùng âm hộ, tầng sinh môn. Vệ sinh sạch sau khi đi ngoài hay đi tiểu

Lưu ý: Các bạn nên thay băng vệ sinh bằng cốc nguyệt san. Vừa tiện lợi, vừa sạch sẽ cho nữ giới. Cách dùng bạn có thể youtube rất nhiều. Nếu còn dùng băng, hãy chọn loại phù hợp với mình. Nên mang theo quần lót để thay ngay tại nơi làm việc. Đề phòng trường hợp bị chảy ra quần. 

Trước và sau khi quan hệ tình dục, thủ dâm

Vệ sinh trước sau khi quan hệ tình dục cũng tương tự như vệ sinh trong ngày kinh. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên mang theo vài cái quần lót để thay. Nam giới thường có thói quen và sở thích kích thích nữ khi còn đồ. Việc cơ thể bạn bị kích thích âm đạo sẽ tiết chất nhờn. Mặt lại quần lót đã bị dính tinh dịch sẽ dễ bị viêm nhiễm vùng kín. Còn vì sao không phải 1 cái quần mà vài cái thì thực tế nên chuẩn bị dư để còn dùng. Chắc bạn hiểu ý Long mà 🙂 

Một lưu ý nữa là sau khi vệ sinh vùng kín, bạn không nên mặt ngay quần lót nhé. Để chỗ đó của bạn có một khoảng thời gian thoáng không bị ẩm ướt. Nếu vội phải đi ngay thì có nhiều cách lựa chọn. Không mặc cũng là một lựa chọn hay. Miễn bạn mặc đồ đủ dài thì chẳng ai để ý mấy.   

Các bài tập cho nữ 

Trước hết, Long muốn nói theo quan điểm đông tây y có khá nhiều yếu tố nguyên nhân tác động đến chu kỳ kinh nguyệt nữ. Sau một thời gian tập luyện, hỗ trợ nữ cân bằng lại cơ thể, Long nhận ra có 2 tạng chính tác động đến chu kỳ nữ là thận và gan. Nên trong bài viết nauli, Long nói rất rõ và nhiều lần là nauli cực kỳ có hại đối với nữ giới. Hai tạng này là tạng chính, ảnh hưởng chính. Ngoài ra còn có những yếu tố về tâm sinh lý khác. Long sẽ đưa ra các bài tập cho các bạn tập để cải thiện cân bằng cơ thể dần dần.

Massage cho vùng kín thải độc

Khi làm việc với bất kỳ người nữ nào, Long đều quan tâm đến chu kỳ kinh của họ. Nếu Long chẩn đoán có vấn đề về chỗ ấy thì chắc chắn bài này sẽ được Long đưa vào. Các bạn có thể tự làm, tự kiểm tra. Nếu bản thân có vấn đề, hãy day và ấn thường xuyên hàng ngày cho đến khi không còn đau. Chườm nóng thường xuyên bằng 1 túi chườm nóng riêng biệt. Khi dùng túi chườm để chườm quanh âm hộ, bạn nhớ vứt túi đó không chườm chỗ nào khác nữa. Vì nó dính chất dơ từ người bạn rồi.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ - Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ

Hai bên âm hộ các bạn vuốt, ấn cho Long. Nếu chỗ nào sờ bạn thấy đau hoặc có cục cứng, sật sật thì đó là biểu hiện chỗ tắc nghẽn. Bạn hãy day ngược chiều kim đồng hồ rồi vuốt theo chiều từ trên xuống dưới cho Long. Chườm nóng thường xuyên bằng 1 túi chườm nóng riêng biệt nếu khí hư bạn ra nhiều. Làm thường xuyên bài này cho đến khi hết đau hoặc cục sật cứng

Khi bạn bị các vấn đề về: đau bụng kinh, tiêu hóa, da nhờn nổi mụn thì bạn chườm ấm cho vùng bụng dưới cơ hoành. Khi bạn bị các vấn đề về đau mỏi lưng dưới thì bạn nên dùng chườm nóng cho 2 bên hông, 2 bên chân. Nếu cảm thấy căng tức khó chịu ngực, khó thở hãy chườm ấm ở 2 bên ngực hoặc chỗ cơ hoành. Các dấu hiệu đau đầu, tâm lý khó chịu, mất ngủ thì chườm ấm ở vùng cổ, đằng sau gáy và toàn bộ đầu. Thực hiện hít thở luân phiên, thở bụng thường xuyên để cơ thể sớm cân bằng lại. 

Tham khảo thêm: Những lưu ý vàng khi tự tập yoga tại nhà

Hai bên cạnh bẹn của bạn. Bạn cũng dùng tay sờ ấn vuốt xung quanh đó. Nếu chỗ nào bạn thấy đau thì cũng vuốt và day. Chiều day ngược chiều kim đồng hồ rồi vuốt về phía âm đạo. Hoặc bạn có thể vuốt xuống dưới về chân cũng được. Vuốt mạnh và ấn chắc tay để đẩy đi những tắc nghẽn lâu ngày.

Xác định 2 huyệt 2 bên thận trái phải. Long xin phép Long không nhớ tên huyệt đó. Các xác định đơn giản là khi bạn ngồi khoan chân thả lỏng, từ mắc cá chân bạn kẻ đường thẳng lên trên về phía bẹn cách bẹn khoảng 3-4 phây. Bạn ấn vào điểm đó sẽ thấy nó tức tức là đúng huyệt. Nếu đau thì day ngược chiều kim đồng hồ và vuốt xuống về chân. Thận bạn đang yếu. Ngoài ra, trong khung giờ 17-19h bạn có thể dành ra 30-60 phút để ấn huyệt khí hải. Nó có tác dụng tốt cho thận của bạn 

Hơi thở 

Có thể thấy một điều rất thật trong tâm lý và cảm xúc của nữ. Sáng thì mưa, trưa thì nắng chiều tối thì không biết đường nào mà lần. Đặc biệt, con gái dưới 25 tuổi thì tâm lý và cảm xúc này thay đổi càng khó hiểu và nhận biết hơn.

Khi một linh hồn chọn thân xác là nữ, linh hồn ấy chọn học bài học năng lượng tình yêu thuần khiết. Linh hồn ấy muốn học về sự kiên nhẫn, nuôi dưỡng, chăm sóc, chở che và tình yêu. Bạn có thể thấy, khi một người nữ đã yêu, họ sẽ sống thật chân thành và yêu hết mình. Khác nam họ chung tình và chân thật trong tình yêu. Người nam có thể sẵn sàng lên giường bất cứ nữ nào dù yêu hay không. Nhưng nữ thì khó làm vậy hơn. Và những người nữ bắt buộc phải kiếm sống bằng nghề lên giường họ tổn thương và cảm xúc bị mất cân bằng sâu sắc. Khi nữ tổn thương, cách nữ trả thù và cách họ hành hạ kẻ làm họ tổn thương cũng ghê gớm và đáng sợ hơn nam giới rất nhiều lần. 

Tất cả điều đó đều đến từ chu kỳ kinh nguyệt của nữ. Và ngược lại, tất cả những cảm xúc suy nghĩ đó lại tác động lên kinh nguyệt nữ giới. Nó giống như vòng xoay 2 chiều. Và chúng ta chỉ cắt đứt dừng lại vòng lặp của sai trái này khi bạn quay lại với hơi thở.

Tham khảo thêm: Chữa lành cơ thể bằng âm nhạc

Trong hơi thở có sự cân bằng. Long viết rất nhiều bài về hơi thở và tác động hơi thở lên cơ thể người. Các bạn có thể đọc lại tại đây. Đối với nữ giới, hơi thở chính là sự cân bằng lại cảm xúc và suy nghĩ trong bạn. Hơi thở là chìa khóa để bạn mở ra một thế giới của sự bình và an. Hơi thở là cơ chế tự nhiên, nhưng cũng là cơ chế tối ưu để người nữ tự chăm sóc, dùng tình yêu để chữa lành và nuôi dưỡng lại chính mình.  Các bạn nên tập thường xuyên thở bụng, thở tống hơi cân bằng. Long có viết các bài viết trên trong mục hơi thở. Tìm lại đọc và thực hành nhé.

Tập các bài khí công, yoga thải độc

Nguyên tắc của cơ thể là sự cân bằng âm dương trong từng tạng và từng phủ. Chính sự mất cân bằng sẽ gây đến chu kỳ kinh không cân bằng. Chu kỳ kinh không cân bằng lâu ngày cũng sẽ có tác động ngược lại đến ngũ tạng lục phủ.

Các bài tập dưới đây là những động tác Long tập và học từ các thầy cô. Đây là tổng hợp của Long, dùng cho bất kỳ người nữ nào, tập được bất kỳ lúc nào. Không có tác dụng phụ chỉ tốt lên nếu bạn tập chăm chỉ và đúng hướng dẫn.

Thở tống hơi

Đây là một phương pháp bài tập thở của yoga. Mục đích chính thở tống hơi giúp đẩy tất cả cặn bã từ bụng đẩy lên qua hơi thở. Bài tập thở này không nên tập vào buổi tối dễ mất ngủ. Người bị huyết áp cao, tim mạch nên tập với nhịp thở tống hơi chậm. Bạn nên tập thở tống hơi vào sáng sớm. Với người bị các căn bệnh, vấn đề về gan thận phổi nên tập thường xuyên, chăm chỉ để cải thiện sức khỏe. Người bị phổi tập chậm để tránh gây tổn thương cho phổi. Trong chu kỳ kinh nguyệt các bạn không nên tập bài tập này. 

Video hướng dẫn dưới cùng bài viết

 

Các bài tâp cho người bị các triệu chứng tiền hoặc hậu chu kỳ kinh

Ở một số người có những thay đổi đột ngột về cơ thể, tâm sinh lý trước và sau khi có chu kỳ kinh nguyệt. Khoa học nói đến sự thay đổi nội tiết tố gây ra triệu chứng nói trên. Với cá nhân Long nhìn nhận, thì đây là một dấu hiệu báo về cơ thể đang có sự mất cân bằng. Điều này không phải là thông điệp xấu tồi tệ. Nó thông báo cho bạn hiểu về cơ thể bạn. Nó không xấu. Nếu nó không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống, bạn có thể để đó là một dấu hiệu để cảm nhận và chuyển hóa cơ thể. Nhưng nếu nó có ảnh hưởng đến cuộc sống thì ngoài những bài tập trên bạn tập thêm các bài sau sẽ hữu ích . 

 

Thở luân phiên

Bài thở luân phiên là bài mà Long thường xuyên nghĩ tới khi ai đó kêu mất ngủ, đau đầu, khó thở, mệt mỏi. Bạn nên thực hiện bài tập này với chu kỳ nhịp 1-2. Tham khảo lại bài thở luân phiên Long từng viết để tự biết cách tập theo

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ - Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – Ý nghĩa và vai trò với cơ thể phụ nữ

Bài massage cho cơ thể 

Khi bạn bị các vấn đề về: đau bụng kinh, tiêu hóa, da nhờn nổi mụn thì bạn chườm ấm cho vùng bụng dưới cơ hoành. Khi bạn bị các vấn đề về đau mỏi lưng dưới thì bạn nên dùng chườm nóng cho 2 bên hông, 2 bên chân. Nếu cảm thấy căng tức khó chịu ngực, khó thở hãy chườm ấm ở 2 bên ngực hoặc chỗ cơ hoành. Cách dấu hiệu đau đầu, tâm lý khó chịu, mất ngủ thì chườm ấm ở vùng cổ, đằng sau gáy và toàn bộ đầu. Thực hiện hít thở luân phiên, thở bụng thường xuyên để cơ thể sớm cân bằng lại. 

Các bài tập chân giúp thải đôc và làm mạnh nền tảng

Nếu ai đã từng tập với Long thì chắc hẳn các bài tập về nền tảng chân không còn xa lạ với các bạn. Ngoài chân là móng ngôi nhà giúp ngôi nhà vững chắc thì đôi chân còn là nơi chạy của các đường kinh mạch. Tập cho chân khỏe mạnh và cân bằng chính là cách giúp cơ thể cân bằng và thải độc tốt. Các bài tập về chân bạn có thể setup tập như sau

  • Gập duỗi cổ chân, xoay cổ chân. Khi gập 10 ngón chân xòe căng. Khi duỗi thả lỏng chân
  • Nâng 2 chân lên trời gập duỗi cổ chân xoay cổ chân trên cao.
  • Nâng hạ cẳng chân. Chân nâng lên trời gập cổ chân. Hạ xuống thư giãn cổ chân
  • Xoay chân compa chiều vào trong và ra ngoài. 
  • Đứng gập thân kích hoạt chân

Long sẽ sớm cố gắng quay video hướng dẫn nền tảng thân dưới. Các bạn theo dõi Long sẽ bổ xung thêm sau ạ. 

Trên đây là tổng hợp những yếu tố cơ bản nhất khi nhắc đến chu kỳ kinh người nữ. Long gửi đến một nửa thế giới với một tấm lòng chân thành và tình yêu thuần khiết. Mong các bạn đủ kiên nhân để chữa lành, đủ tình yêu để chuyển hóa, đủ cảm xúc để nuôi dưỡng. Các bạn chính là người sinh ra thế giới, nuôi dưỡng và chăm sóc thế giới này.

Một gia đình không thể bình an nếu không có người nữ chứa đựng tình yêu chăm sóc và nuôi dưỡng. Một xã hội không thể bình yên nếu không có những người nữ chăm sóc, chở che dùng tình yêu chân thành để chữa lành đến xã hội. 

Bình an đến tất cả

Om Namaste

Tham khảo từ nguồn

Vệ sinh vùng kín https://taimuihongsg.com/ve-sinh-kinh-nguyet/

Thở tống hơi https://www.youtube.com/watch?v=zbGEWKXoZgQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *