Chúa Jesus và sự thật về chúa trời

Bài viết này có thể động chạm và làm tổn thương đến bạn. Đơn giản vì nó là sự chân thật, bản chất và nó phá đi mọi niềm tin mù mờ mê tín. Cẩn trọng, cân nhắc trước đọc

Bài viết Long viết dựa trên cơ sở của những tổn thương được chữa lành chuyển hóa khi thực hành tính của chúa: năng lượng tình yêu thuần khiết.

Con người chúng ta hiện tại đang phân ngôi, phân vị trí, địa vị. Ngay cả đến trong tín ngưỡng, đạo giáo cũng vậy. Người theo thiên chúa thì nghi ngờ Phật. Người theo Phật thì lại không tin thiên chúa. Có nhiều người họ còn phán xét phê phán đạo khác. Mà không nhận ra rằng, mỗi đạo đều đang hướng đến 1 đặc tính, thể hiện 1 tính khí của trời và đất. Trong đó, chúa thể hiện năng lượng tình yêu thuần khiết.

Khi nhắc đến chúa, sẽ thường thấy 3 dạng người như sau:

– Người đầu tiên là không tin chúa có thật. Chê bai, phủ nhận sự tồn tại chúa

– Người thứ 2 là người tin chúa có thật. Nhưng mê mờ và tin nhưng không hiểu bản chất. Chúa đang dạy cái gì, nói gì. Chúa hướng dẫn người thực hành ra sao để chứng quả đó

– Người cuối cùng là người hiểu rõ bản chất về chúa. Ngài đang diễn tả điều gì về vũ trụ. Ngài đã hướng dẫn gì cho con người và giúp người tiến bộ đi lên

Chúa Jesus và sự thật về chúa trời
Chúa Jesus và sự thật về chúa trời

Tham khảo thêm: Tập thiền sai cách tẩu hỏa nhập ma

Đối với nhóm 1 người không tin vào chúa. Đơn giản vì cuộc sống cần thực tế. Thực tế đã thấy người sống bon chen vất vả. Nhiều bất công xảy ra. Nhiều đau khổ đang tồn tại. Vậy mà chẳng có chúa nào hiện hình cứu giúp. Cũng chẳng thấy sự công bằng, thực thi xảy ra. Nên họ không tin vào chúa và cũng chẳng tin vào công lý sự thật vậy

Thật ra tất cả chúng ta đều cần thấy rồi mới tin. Tin rồi mới thuận theo tuân theo tự nguyện. Tuy nhiên có nhiều thế giới xung quanh ta không hiện hữu và ta cần mở tâm nâng trí tuệ mới có thể thấy được. Chẳng hạn như Newton từ cậu bé thấy quả táo rơi là hiện tượng lạ mà tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn vậy.

Chúa đại diện cho một tính của khí trời đất: hấp dẫn tình yêu thuần khiết. Ở chúa, ta thấy tình yêu đơn giản, trong sáng bản cất rõ ràng. Không còn những ham muốn nhỏ nhoi trong tình yêu của chúa. Không còn tổn thương, sự ganh ghét hay tình yêu ích kỷ mà người thường thấy. Chúa dạy ta về tình yêu, về gốc rễ cảm xúc, về năng lượng âm sinh tình yêu thuần khiết. Chúa sẵn sàng đem thân mình ra để hướng dẫn cho người về tình yêu thuần khiết đó. Vì thế, ở chúa chỉ hiện diện tình yêu. Chúa không hiện diện sự can thiệt, quyền lực hay sự cản trở. Nên bạn sẽ không thấy chúa nếu nhìn vào bất công, vào điều không tốt đẹp.

Tham khảo thêm: Nghiệp là gì? Sao người lại sợ nghiệp

Nhưng chúng ta cũng có thể thấy tính chúa hiện hữu trong nhiều chuyện. Trong tình yêu giữa người với động vật. Trong tình yêu giữa người với người. Dù không chung dòng máu, huyết thống nhưng họ vẫn còn hiện diện năng lượng tình yêu thuần khiết ấy vậy. Một người phụ nữ mà Long thấy ở bà hiện tính chúa đó là Mẹ Têrêsa, Người cả cuộc đời chiến đấu cho sự bình đẳng, chăm sóc và chở che cho người yếu thế

Với dạng người thứ 2, người có niềm tin về chúa. Nhưng lại là niềm tin mù mờ và mê tín thì sẽ chẳng thể nào thấy chúa và hiểu chúa được thật một cách chân thật rõ ràng ?

Long hay thường được thầy dạy:

Mở tâm ra để đón vạn phúc. Phúc hẹp hòi phúc bất kỳ nhân.

Ý câu thơ này mọi sự vật sự việc trên đời bạn cần mở tâm để đón nhận bản chất chân thật. Thế giới này còn nhiều điều nhiệm màu và kỳ diệu. Còn quá nhiều thứ chúng ta chưa biết tới hiểu tới. Nếu đóng tâm lại chúng ta đã đóng lại cánh cửa tri thức và cao hơn là trí tuệ rồi.

Tham khảo thêm: Hiện tượng rung lắc khi ngồi thiền

Khi chúng ta mở tâm rồi, nhưng lại cần thêm hiểu biết bản chất chân thật (trí tuệ) để thấy rõ bản chất mà không bị mê mờ. Giống như Newton trong ví dụ quả táo nói trên. Ông mở tâm đón nhận rằng hiện tượng quả táo rơi là chuyện lạ cần xem xét. Rồi ông ấy kiên nhẫn thực hành tìm hiểu bản chất hiện tượng trên. Chứ không phán luôn phép lạ, phép thuật hay điều gì để dọa gây mê mờ trí tuệ ở người. Đó gọi là tâm luôn mở để đón phúc. Trí tuệ luôn cần rèn luyện để nâng cao hiểu biết tìm ra bản chất chân thật vạn vật.

Chúa Jesus và sự thật về chúa trời
Chúa Jesus và sự thật về chúa trời

Chúa đại diện cho năng lượng tình yêu thuần khiết, sự hấp dẫn tình yêu ở trong vũ trụ này. Sau khi thực hành trên thân xác mình, Chúa Jesus đã tìm ra đường giúp người cũng tự thực hành ra quả chúa đã hành. Chúa viết nó lại. Các nhà tiên tri viết nó lại và kinh thánh ra đời từ những trải nghiệm thấy biết khi thực hành con đường đi đến tình yêu vậy.

Khi con người bắt đầu gì cũng cần thấy thì mới tin. Để con người có thể thấy được năng lượng tình yêu thuần khiết, Chúa Jesus hiện hình ra đời và thực hành con đường hướng dẫn người chuyển hóa tình yêu. Nói một cách đơn giản chúa Jesus là hiện hình của chúa trời để con người nhìn thấy, biết đến năng lượng tình yêu mà tin cẩn thực hành theo.

Tham khảo thêm: Âm nhạc chữa lành cho cơ thể

Vì chúa Jesus chỉ hiện hình năng lượng tình yêu nên để con người có niềm tin thực hành theo, chúa bắt đầu bằng những lời cảnh báo, tiên tri về thế gian đầy biến họa nếu không nghe lời, làm theo lời chúa dạy. Và thực tế bạn cũng thấy, xã hội đang rơi vào loạn lạc đầy biến động. Chiến tranh thứ 3 sắp xảy ra. Bệnh dịch vẫn chưa hết và đang tiến triển nguy cấp. Kinh tế con người đang gặp khủng hoảng và sẽ chỉ có 1 lượng nhỏ người còn đủ năng lực tồn tại trên trái đất trong tương lai như lời kinh thánh dạy. Nếu loài người không chịu thay đổi, số phận sẽ cho họ kết thúc và họ mãi mãi biến mất không còn khả năng tái sinh nữa ?

Tình yêu là ngôn ngữ của cảm xúc, là ngôn ngữ không thể dùng suy nghĩ để nói, dùng lập luận để diễn giải. Nên trong kinh thánh khi đưa ra những cảnh báo biến họa sẽ xảy ra chúa còn đưa ra con đường thực hành tránh biến họa đó. Đó đơn giản là niềm tin vào chúa. Đó đơn giản là hát thánh ca. Đó đơn giản là nghe các cha xứ kể chuyện về Chúa Jesus, về đấng sáng thế, về các nhà tiên tri. Đó đơn giản là rửa tội, là niệm xám hối tội lỗi, là đi đến nhà thờ làm lễ,…. Tất cả những điều đó là cách thức để con người tự rửa tội và nâng cao chính mình.

Tham khảo thêm: Ăn chay hay ăn mặn tốt hơn

Đến đoạn này, sẽ có rất nhiều con chiên bị mê mờ lạc lối. Có rất nhiều cha xứ vì tổn thương lại truyền giáo sai khiến con chiên trở nên mê mờ. Con đường cách đi của chúa là đúng đắn. Nhưng vì chúa không hiện diện năng lượng trí tuệ nên chúa không giải thích cặn kẽ bản chất tại sao cần làm vậy. Long xin giải thích cơ bản đơn giản ý nghĩa của các hành động trên và để bạn hiểu bản chất mà tự ứng dụng thay đổi nâng cao cuộc sống chính mình.

Vì dạy về tình yêu khác trí tuệ. Không thể dùng logic, dùng lập luận để hướng dẫn con người được. Mà cần hiện hữu 1 năng lượng để người thấy đẹp thấy hay mà tin mà đi theo. Ví dụ tất cả những lời chúa dạy giống như là bộ quần áo vô cùng xinh đẹp.

Khi người mặc bộ quần áo đẹp đó lên. Ai cũng trở nên xinh đẹp, dễ thương và đáng yêu hơn nhiều. Nhưng nếu bạn bám lấy bộ quần áo đó và coi đó là của chính mình thì lại rơi vào 1 chấp chước và chứng ngại. Đó là: tưởng mình đã được chữa lành tổn thương, đón tình yêu thuần khiết. Tưởng mình đã gần đến với chúa và sẽ lên thiên đàn như chúa dạy. Nhưng sự thật không phải thế.

Chúa Jesus và sự thật về chúa trời
Chúa Jesus và sự thật về chúa trời

Tham khảo thêm: Kích hoạt lại thần kinh cơ cân bằng cảm xúc

Vì tình yêu không thể nói bằng lập luận, logic nên chúa cho bạn mượn bộ quần áo đẹp nói trên lấy làm nền tảng. Mặc lên người rồi bạn cần làm là SOI XÉT LẠI CƠ THỂ, TÂM TRÍ mình với bộ quần áo đó. Nếu quần áo bạn có đẹp đến đâu mà cơ thể bạn không chuyển hóa vẫn đầy bẩn thỉu hôi thối xấu xa thì sớm hay muộn quần áo xinh đẹp kia cũng dính bẩn. Và bạn chẳng thể tiến bộ hay chuyển hóa về tình yêu.

Việc của bạn là luôn mặc lên bộ quần áo chúa ban tặng. Song song với việc ấy là soi xét và nhìn lại chính mình. Đối mặt thực sự với tâm quỷ, tâm ma trong bạn. Nhìn lại tổn thương, nhìn lại những biến dạng bằng năng lượng tình yêu chúa ban. Từ đó, chuyển hóa tổn thương đó. Để 1 ngày đẹp trời, tâm bạn cũng trong và sạch giống như bộ quần áo đẹp kia. Khi đó, bạn với năng lượng của chúa được thống nhất thành một thể và không còn mâu thuẫn, còn tổn thương, còn những biến dạng.

Tham khảo thêm: Da chạm da kỹ thuật chữa lành đơn giản

Để làm điều đó thì cũng giống như chúa Jesus bạn cần hàng ngày lặp đi lặp lại các hành động của sự tỉnh thức chuyển hóa. Bạn cần các bài tập để tập luyện. Bạn cần các bài tập để quan sát. Bạn cần các công cụ con đường để mỗi ngày bạn đều lặp đi lặp lại như một con ong chăm chỉ. Để mở tâm đón tình yêu thuần khiết và phúc đức. Rồi lại dựa vào đó để nâng cao trí tuệ. Rồi có trí tuệ lại mở ra cánh cửa mới và nâng đức tin. Rồi lại tiếp tục mở tâm để thấy những điều mới. Tóm lại 3 chữ: đức tin, trí tuệ, tâm luôn được rèn luyện nâng cao lên mỗi ngày, mỗi giây phút không có ngừng nghỉ. Thì ngày bạn về với chúa trời mới xảy đến.

Chứ không đơn giản như chúa nói: các con hãy tin ta. Rồi con sẽ về với ta đâu ?

Tin ở đây không đơn giản tin chúa có thật. Tin ở đây là 1 hành trình chuyển hóa luôn nâng cấp bản thân mỗi ngày theo lời chúa dạy. ?

Tin 100% vào bản thân mình và tin 100% vào điều chúa dạy nghĩa là 200% năng lượng thực hành nó hàng giây hàng phút hàng giờ hàng ngày thì may mắn mới về với chúa được ạ ?

Cả nhà hiểu rồi chứ. ?

Sự thật luôn là chân lý. Chân lý thì chỉ có 1 luôn đúng. Không có sai và có khác biệt thứ 2 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *